Hoạt động chung > DẤU ẤN TỪ MỘT CUỘC THI

DẤU ẤN TỪ MỘT CUỘC THI

17/11/2020
      Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)”. Cuộc thi được tổ chức làm 04 kỳ, mỗi kỳ 02 tuần, bắt đầu từ ngày 21 tháng 9 năm 2020 đến ngày 13 tháng 11 năm 2020 trên Website của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
     Sau gần 02 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, tích cực hưởng ứng tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh với trên 15 ngàn bài dự thi. Đối tượng tham gia dự thi đa dạng bao gồm những cá nhân ở nhiều lứa tuổi, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, dân tộc, địa bàn cư trú và có những cá nhân ở các tỉnh, thành khác trên cả nước như Thừa Thiên – Huế, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội. Kết thúc Cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì và 4 giải Ba cho các cá nhân đạt giải.
     Bà Đinh Thị Giang – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiện nay về lịch sử ra đời, phát triển và vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.
   Bà Nguyễn Thị Miền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kbang, huyện Kbang, một trong những cá nhân đạt giải chia sẻ: “Sau khi biết Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động cuộc thi, bản thân tôi nhận thấy đây là hoạt động ý nghĩa nên đã tích cực tham gia các kỳ thi cũng như tuyên tuyền cho người thân và gia đình tham gia dự thi. Tham gia trả lời câu hỏi các kỳ thi giúp tôi hiểu biết thêm những kiến thức về lịch sử 90 năm vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và càng thấy tự hào hơn khi bản thân tôi cũng là một người tham gia công tác nhiều năm trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.
   Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trên website của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, với những thao tác đơn giản khi tham gia trả lời các câu hỏi, nên mọi người có thể dễ dàng tham gia dự thi trên điện thoại di động thông minh, trên máy vi tính và ở mọi lúc, mọi nơi. Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, bài bản và đảm bảo đúng tiến độ theo chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tương đối kịp thời và rộng khắp, đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến khích những cá nhân tâm huyết với cuộc thi giúp họ có động lực cao hơn trong việc tham gia dự thi. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức tốt việc phát động nhân dân, cán bộ, công chức nên đã có nhiều bài dự thi và đạt giải như thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa, huyện Kbang, huyện Ia Pa, huyện Đak Pơ, huyện Đak Đoa.
   Bà Đinh Thị Giang cho biết thêm: “từ thành công của cuộc thi, trong thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ chỉ đạo các bộ phân chuyên môn của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh nghiên cứu áp dụng hình thức tương tự vào việc tuyên truyền, phổ biến nội dung các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động và chủ trì đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân”.
   Thành công của cuộc thi hôm nay là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh; sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Ban Tổ chức cuộc thi, đặc biệt là sự tích cực hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm cao của cán bộ, công chức trong hệ thống MTTQ Việt Nam tỉnh, của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Cuộc thi cũng chính là việc cụ thể hóa Đề án số 01/ĐA-MTTW-BTT ngày 05/5/2015 và hướng dẫn số 21/HD-MTTW-BTT ngày 10/6/2015 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
T/h: Lê Đại