You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Hoạt động chung > DỊCH COVID-19: Lan tỏa những hành động đẹp

DỊCH COVID-19: Lan tỏa những hành động đẹp

23/04/2020
        Với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, những tấm lòng hảo tâm tại Gia Lai càng làm cho tình người dân phố núi thêm ấm áp trong cơn đại dịch COVID-19.


          Đã có hàng trăm ngàn phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao của người dân tỉnh Gia Lai gom góp để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Trong đó, có những phần hỗ trợ từ các em học sinh 9-10 tuổi, của cụ già 100 tuổi đến những phần quà của các gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn cùng chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
          Mới đây nhất, vào ngày 15/4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Chư Sê (Gia Lai) đã tiếp nhận số tiền 2 triệu đồng từ cụ Võ Thị Cháu, trú tại thôn Khối Zố, xã Ia Tiêm ủng hộ quỹ phòng, chống COVID-19. Được biết, cụ Cháu là mẹ của Liệt sỹ Nguyễn Văn Phớc, hy sinh năm 1971 tại mặt trận phía Nam, nay thuộc tỉnh Bình Dương. Có người thân ở sát cạnh nhà, tuy nhiên, cụ Cháu hiện đang sống một mình. Số tiền ủng hộ này được cụ tiết kiệm từ tiền trợ cấp người cao tuổi và chế độ Mẹ Liệt sỹ hàng tháng.
          Cụ Cháu chia sẻ: Tôi xem tivi thấy Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn dân chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 nên tôi đã lấy số tiền dành dụm được để ủng hộ Nhà nước. Tiền tuy ít nhưng tấm lòng nhiều, mong đất nước ta chiến thắng dịch bệnh sớm nhất.
          Trước đó, 3 em học sinh: Bùi Thị Phương Trinh, lớp 3, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và em Võ Phú Thành, lớp 4, trường Tiểu học Chu Văn An, thành phố Pleiku và em Nguyễn Phúc Bảo Trân, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đức Cơ cũng đã ủng hộ số tiền 3.080.000 đồng từ việc tiết kiệm tiền ăn sáng, tiền lì xì Tết, tiền khen thưởng từ các kỳ thi do nhà trường tổ chức để mang đến ủng Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai.
          Hoặc điển hình như nhóm từ thiện Fly To Sky của hơn 150 bạn tình nguyện viên là học sinh các trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Trưởng nhóm là một bạn học sinh lớp 12, các bạn  đã vận động, quyên góp được gần 16.000 gel/nước rửa tay khô, trong đó có 3.000 chai được các bạn tự điều chế thông qua chuyển giao công thức và công nghệ từ một trường Đại học ở thành phố Hồ Chí Minh;   hơn 1.000 lít nước sát khuẩn; 200 kính ngăn giọt bắn; gần 5.000 khẩu trang y tế. Qua 7 đợt đã triển khai trong chiến dịch “Anh hùng diệt khuẩn”, với tổng giá trị hỗ trợ cả tiền mặt và hiện vật quy đổi là gần 1,2 tỷ đồng với hàng trăm nghìn người dân nghèo khó khăn, hàng trăm tổ chức y tế, cơ sở cách ly y tế... là đối tượng thụ hưởng.
          Không chỉ riêng những tấm lòng hảo tâm của các bạn học sinh hoặc người cao tuổi, các tổ chức từ thiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong đợt này với những việc làm hết sức ý nghĩa. Đơn cử như gia đình chị L.H, được mệnh danh là tấm lòng vàng của tỉnh Gia Lai với những đợt từ thiện thường xuyên tổ chức với quy mô lớn. Từ ngày tỉnh Gia Lai vận động hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chị đã kêu gọi người thân, bạn bè ủng hộ hàng nghìn phần hỗ trợ như gạo, mì tôm, dầu ăn, trứng gà đến với người vô gia cư, người bán vé số, người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Không phát được tập trung vì lệnh giãn cách xã hội, các nhóm từ thiện tại Gia Lai đã đến tận từng nhà để trao hỗ trợ cho từng người dân.
Hiện tại, chị L.H đang đặt làm 5 chiếc máy ATM gạo để hỗ trợ cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn. Dự kiến 5 chiếc máy ATM gạo này sẽ hoạt động vào ngày 23/4 sắp tới với 5 địa điểm: 1 chiếc tại Cung thiếu nhi, 1 chiếc tại UBND xã Biển Hồ (Thành phố Pleiku), 1 chiếc tại Nhà văn hóa xã Ia Băng (Huyện Chư Pưh), 1 chiếc tại Nhà văn hóa huyện Ia Grai (Huyện Ia Grai), 1 chiếc tại Trung tâm điện máy Hòa Phát (Huyện Đức Cơ).
Chị L.H cho biết, để đủ số lượng gạo cung ứng hoạt động cho 5 máy ATM gạo này, chị đã liên hệ nhờ nhiều nguồn doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ gạo để cung cấp cho người dân. Hiện số gạo cũng đã tạm ổn để chương trình đi vào hoạt động, tuy nhiên, để các ATM gạo này hoạt động lâu dài, rất mong sự hỗ trợ của các mạnh thường quân.
Càng ngày, những cử chỉ sẻ chia càng được nhân lên trên mảnh đất Tây Nguyên nắng gió nhưng đậm tình người, những hành động đẹp cần được lan tỏa, nhân rộng trong xã hội để không ai bị bỏ lại phía sau trong cơn đại dịch./.
Hồng Điệp

CÁC TIN KHÁC
DẤU ẤN TỪ MỘT CUỘC THI (17/11/2020)
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (17/11/2020)
Cụm Thi đua số 2: Tổng kết phong trào thi đua năm 2020 (13/11/2020)
KBANG: Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XI (12/11/2020)
Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Kon Măh, xã Hà Tây, huyện Chư Pah (08/11/2020)
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc – Ngày hội của toàn dân (08/11/2020)
Huyện Kbang: Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 tại Thôn 1, xã Đông (06/11/2020)
Kông Chro: Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (06/11/2020)
Đoàn kết xây dựng làng Kuk Đak sớm trở thành làng nông thôn mới (05/11/2020)
Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang (03/11/2020)
Krông Pa: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở (27/10/2020)
Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác nắm bắt, phản ánh, tổng hợp dư luận xã hội (25/10/2020)
MTTQ VIỆT NAM HUYỆN ĐAK PƠ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO (23/10/2020)
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2020 (19/10/2020)
Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 (16/10/2020)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai