Hoạt động chung > HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN MTTQ VIỆT NAM TỈNH GIA LAI GIAI ĐOẠN 2010-2015

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN MTTQ VIỆT NAM TỈNH GIA LAI GIAI ĐOẠN 2010-2015

05/06/2015
     Nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động giai đoạn 2010-2015, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, sáng ngày 02/6/2015, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Tham dự Hội nghị có Ông Hồ Văn Điềm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Gia Lai; ông Kpă Thuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Trần Tiến Đức, Trưởng Ban thi đua – khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và 104 cá nhân, tập thể là những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên giai đoạn 2010-2015..
       Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015 đã chỉ ra những thành quả quan trọng đã đạt được qua 5 năm triển khai phát động phong trào thi đua yêu nước, đó là: công tác thi đua, khen thưởng trong hệ thống MTTQ các cấp trong tỉnh được sự quan tâm, chú trọng, tổ chức với nhiều phong trào thi đua phong phú về cả nội dung và hình thức. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã khơi dậy, động viên và tập hợp được sức mạnh, phát huy sức sáng tạo, trở thành động lực, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương đơn vị, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội và từng bước cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân. Thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, những cách làm hay nhất là những người trực tiếp tham gia công tác Mặt trận ở cơ sở, địa bàn dân cư;
       Với các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai trong 5 năm năm qua đã có nhiều gương người tốt, việc tốt, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, lập nhiều thành tích xuất sắc trên từng lĩnh vực. Tại Hội nghị, có 39 tập thể và 65 cá nhân được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động giai đoạn 2010-2015.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kpăh Thuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ Việt Nam tỉnh trong việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, đồng thời bày tỏ sự vui mừng đối với các tập thể, cá nhân được công nhận là điển hình tiên tiến.
        Phát huy những kết quả đạt được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, góp phần tạo ra phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chào mừng kỷ niệm 67 năm, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi Thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2015), hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ IX.

Trần Hảo