Hoạt động chung > HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG GIÀ LÀNG, TRƯỞNG THÔN, CÁ NHÂN TIÊU BIỂU VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ.

02/12/2014
Sáng 28-11, tại công viên Đồng Xanh – xã Diên Phú – thành phố Pleiku, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị biểu dương già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu tỉnh Gia Lai năm 2014.

Tham dự dự Hội nghị có ông Phạm Thế Dũng - hó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn Trang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai  - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các ban ngành Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể  trên địa bàn tỉnh và 1.449 già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu đại diện cho nhân dân của 1.261 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đây là dịp để biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu. Đồng thời động viên họ phát huy hơn nữa vai trò là người có y tín trong đồng bào dân tộc thiểu số luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần gũi với bà con, thường xuyên tuyên truyền vận động bà con đoàn kết, không nghe theo kẻ xấu, bảo vệ rừng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc,….
Trong những năm qua các già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu đã tích cực vận động dân làng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vận động bà con tích cực tham gia các phong trào thi đua nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình từng bước vươn lên để thoát nghèo; xây dựng nếp sống văn minh, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Tích cực đấu tranh và vận động bà con không nghe theo các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động; tích cực trong công tác hòa giải ở thôn, làng, kêu gọi nhân dân trong thôn làng thực hiện tốt hương ước, quy ước của làng. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội tại địa phương cũng như góp phần quan trọng trong việc xây dựng các buôn làng văn hóa, giàu đẹp và bình yên.
Thay mặt lãnh đạo ông Phạm Thế Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào, các cuộc vận động; công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân; tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; không tin, không nghe theo lời kẻ xấu,…. giữ vững an ninh chính trị, và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cũng tại Hội nghị Ông Phạm Thế Dũng mong muốn trong thời gian tới, các già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu sẽ tiếp tục phát huy ngày càng tốt hơn nữa vai trò của mình, góp phần cùng đồng bào các dân tộc xây dựng thôn, làng từng bước phát triển ổn định và giàu mạnh.
          Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 51 già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ  Việt Nam tỉnh Gia Lai cũng tặng bằng khen cho 49 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động trong thời gian qua.
                   NA