Hoạt động chung > Hội thảo tăng cường các giải pháp tuyên truyền, vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam

Hội thảo tăng cường các giải pháp tuyên truyền, vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam"

10/12/2013
       Ngày 5 - 6 tháng 12 năm 2013, tại thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo Tăng cường các giải pháp tuyên truyền, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm đồng; lãnh đạo Sở Ytế tỉnh Lâm Đồng; đại diện Ban Thường trực Ủy ban  Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Ban chỉ đạo, Ban Thường trực Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” 9 tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên; đại diện Ban Thường trực Ủy ban  Mặt trận Tổ Quốc thành phố Đà Lạt, đại diện  Ủy ban  Mặt trận Tổ Quốc cấp xã và Ban công tác Mặt trận khu dân cư tỉnh Lâm Đồng.
       Đoàn công tác Ủy ban  Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai do đồng chí Lâm Thế Tổng – Phó Chủ tịch Thường trực  Ủy ban  Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có bài tham luận với Hội thảo về một số giải pháp hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc trong công tác tuyên truyền, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.
       Kết quả, Hội thảo đã góp phần định hướng công tác tuyên truyền, vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể để từng bước làm thay đổi nhận thức và thói quen, xây dựng văn hóa dùng thuốc của người Việt Nam đồng thời góp phần thúc đẩy việc tăng cường sản xuất các loại thuốc có chất lượng tốt, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh trong cả nước./.
Tin và ảnh: Phạm Lan - UVTT Ủy ban MTTQ Việt nam Tỉnh