Hoạt động chung > Khối thi đua Mặt trận và các tổ chức Chính trị - Xã hội tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2013

07/02/2013
       Thực hiện Công văn số 3938/UBND-TĐKT ngày 29/11/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc tổ chức hoạt động các cụm, khối thi đua và Công văn số 406/BTĐKT ngày 29/11/2012 của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh về việc hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và bình xét khen thưởng năm 2012; ký kết giao ước thi đua năm 2013.
       Sáng ngày 05/2/2013, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2013. Tham dự hội nghị có đ/c Ksor Byơi – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Trần Tiến Đức – Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh. Hội nghị ký kết có các đ/c lãnh đạo 6 đơn vị, lãnh đạo văn phòng và cán bộ phụ trách thi đua của 6 đơn vị trong trong khối thi đua gồm: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – trưởng khối, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh – Phó trưởng khối, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh.
        Phát huy truyền thống thi đua của các đơn vị trong khối những năm qua, năm 2013, khối thi đua đã thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng những ngày lễ những sự kiện lớn trong năm 2013. Các đơn vị trong Khối đã thống nhất ký bản giao ước thi đua tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm:
          - Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013), góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; 100% cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên đăng ký thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác được giao.
          - 100 % cán bộ, công chức, hội viên và đoàn viên được quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, được bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn theo quy định.Vận động cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên và người thân trong gia đình gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa bàn; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
         - Tập trung nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan và làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn cơ sở. Xây dựng các cơ quan trong Khối Thi đua đạt từ vững mạnh trở lên. Động viên cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến và đổi mới phương pháp, tác phong công tác. Tích cực tham gia Hội thao Đại đoàn kết cấp tỉnh lần thứ 4 năm 2013. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm và chống tham nhũng, lãng phí. Xây dựng cơ quan Công sở văn hóa; tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên vững mạnh; Chi bộ trong sạch, vững mạnh; Gia đình văn hóa.
        - Khối Thi đua thường xuyên theo dõi, hướng dẫn kiểm tra phong trào thi đua của từng đơn vị, nhằm duy trì có nề nếp và thực hiện tốt quy chế hoạt động của Khối đã ban hành. Duy trì chế độ họp Khối, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, kịp thời phát hiện, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.
Trên cơ sở các nội dung ký kết, các đơn vị trong khối sẽ cụ thể hóa thành chương trình hành động nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong từng cơ quan, đơn vị.

Ban biên tập, ảnh Ngọc Dũng