Hoạt động chung > Khối thi đua các tổ chức chính trị xã hội tỉnh gia lai tổng kết công tác thi đua năm 2013 và ký kết

Khối thi đua các tổ chức chính trị xã hội tỉnh gia lai tổng kết công tác thi đua năm 2013 và ký kết giao ước thi đua năm 2014.

16/01/2014
       Thực hiện Công văn số 3938/UBND-TĐKT ngày 29/11/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc tổ chức hoạt động các cụm, khối thi đua và Công văn số 370/BTĐKT ngày 12/11/2013 của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh về việc hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và bình xét khen thưởng năm 2013; ký kết giao ước thi đua năm 2014. Căn cứ Quy chế hoạt động và Bản cam kết Giao ước thi đua năm 2013 Khối thi đua các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Gia Lai ký ngày 05/02/2013.
         Sáng ngày 15/01/2014, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Đơn vị trưởng khối thi đua phối hợp với các đơn vị trong khối, tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Khối Thi đua năm 2013 và ký kết giao ước thi đua năm 2014.
       Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Phó Ban dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; Đại diện lãnh đạo cơ quan, văn phòng và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của 6 đon vị trong khối là Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh.
         Tại hội nghị các đơn vị trong khối đã thống nhất các nội dung trong dự thảo báo cáo tổng kết công tác Khối thi đua Các Tổ chức Chính trị xã hội năm 2013; phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 và Bản chấm điểm của các đơn vị trong khối. Trong năm 2013, Khối thi đua Mặt trận và các Tổ chức CT-XH tỉnh đã phối hợp tổ chức các hoạt động thi đua đến mọi tổ chức Hội cơ sở, hội viên và công nhân viên chức – lao động. Các  chương trình nội dung hoạt động thi đua được gắn với thực hiện các cuộc vận động của Trung ương và địa phương đồng thời sát với thực tiễn nhiệm vụ của Hội, đoàn thể và với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động thi đua đã có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả phù hợp với tâm lý, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước và chính quyền địa phương. Hoạt động của MTTQ, các Tổ chức CT-XH đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức ngày càng phong phú, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước âm mưu "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch. Các phong trào hành động, các cuộc vận động do Mặt trận và các đoàn thể tổ chức ngày càng sát với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân, góp phần quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề xã hội bức xúc trên từng địa bàn và đấu tranh với các luận điệu chống phá của địch. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên có nhiều tiến bộ; năng lực hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể ở cơ sở ngày càng nâng lên; tỷ lệ tập hợp quần chúng vào tổ chức được tăng lên; thôn làng chưa có tổ chức đoàn - hội ngày càng được thu hẹp.
          Hội nghị cũng đã bỏ phiếu và thống nhất bình chọn đơn vị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là đơn vị dẫn đầu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – đơn vị xếp thứ nhì, Hội LHPN tỉnh đơn vị xếp thứ 3 đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua.
Đại diện đơn vị trưởng khối năm 2013, ông Lâm Thế Tổng – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao cờ đơn vị trưởng khối cho ông Võ Anh Tuấn – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đơn vị trưởng khối năm 2014; đồng thời thống nhất cử Hội LHPN tỉnh làm đơn vị phó khối năm 2014.
IMG_0439.JPG

Sau khi kết thúc chương trình tổng kết, dưới sự điều hành của đon vị Trưởng khối năm 2014, 6 đơn vị trong khối đã thống nhất thông qua và tiến hành ký kết quy chế hoạt động chung của khối và bản cam kết giao ước thi đua năm 2014./.
                                                                                           Tin: Phạm Văn Bình, Ảnh: Khánh Nguyên