Hoạt động chung > Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Đức Cơ và xã Ia Dom về thiệt

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Đức Cơ và xã Ia Dom về thiệt hại của nhân dân do vỡ đập thủy điện IaKrêl 2

08/08/2014
Ngày 7 tháng 8 năm 2014, đồng chí Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đức Cơ và lãnh đạo xã Ia Dom về tình hình thiệt hại của nhân dân do vỡ đập Thủy điện IaKrêl 2.
         Tại buổi làm, đại diện lãnh đạo xã Ia Dom và lãnh đạo huyện Đức Cơ báo cáo tình hình thiệt hại của nhân dân do vỡ đập Thủy điện IaKrêl 2. Trên cơ sở báo cáo của nhân dân về thiệt hại cây trồng, nhà ở và một số vật dụng khác, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Ia Dom đã tổng hợp thiệt hại về diện tích cây trồng và nhà ở của nhân dân đồng thời Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ đã thành lập 04 đoàn công tác để khảo sát và thẩm định kết quả thiệt hại.
          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo huyện Đức Cơ và xã Ia Dom đã kịp thời thông báo cho người dân về tình hình vỡ đập Thủy điện IaKrêl 2 để tránh thiệt hại về người và công tác triển khai nắm bắt tình hình thiệt hại về cây trồng, nhà ở của nhân dân, hỗ trợ kịp thời các hộ gia đình bị thiệt hại nặng về cây trồng đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo huyện Đức Cơ và xã Ia Dom tiếp tục bám sát thực tế nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân bị thiệt hại; tiếp tục chỉ đạo 04 đoàn khảo sát và thẩm định thiệt hại của người dân đảm bảo đúng thực tế để kịp thời tổng hợp, báo cáo lên cấp trên.
          Cũng nhân dịp này, đồng chí Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 03 suất quà cho 03 hộ gia đình bị thiệt hại nặng về cây trồng: hộ ông Ksor Thuch và hộ ông Ksor Beng tại làng Mook Đen 1 và hộ ông Rchăm Tim  tại làng Mook Trang, xã Ia Dom, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng để các hộ gia đình bước đầu khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
Giang Nam