Hoạt động chung > Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thăm hỏi, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại l

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thăm hỏi, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản 2019. PL.2563

13/05/2019
         Nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2019.PL2563, thay mặt Ban Thường trực, các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tới thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các cơ sở tôn giáo và các vị chức sắc tiêu biểu của Ban trị sự Phật giáo các huyện, thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh.

Qua các cuộc gặp gỡ thăm hỏi, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã gửi tới các vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể bà con Phật tử lời chúc mừng sức khỏe, an lành, hạnh phúc và thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó cũng ghi nhận đánh giá cao các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo và an sinh xã hội mà Ban Trị sự Phật giáo các cấp trong tỉnh đã tham gia thực hiện, đồng thời đề nghị Ban Trị sự Phật giáo các cấp, các vị chức sắc trong thời gian tới tiếp tục phát huy những việc làm tốt đẹp, vận động Phật tử thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của  Nhà nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, “sống tốt đời đẹp đạo”, luôn đồng hành cùng dân tộc và các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2014.
         Các vị chức sắc đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước sự quan tâm giúp đỡ của Mặt trận và chính quyền thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các Tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng sinh hoạt đáp ứng nhu cầu tinh thần của đồng bào có đạo. Với vai trò và trách nhiệm của mình, các chức sắc phật giáo sẽ tiếp tục vận động Phật tử tăng cường tình đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thực hiện tốt trách nhiệm của người công dân, với phương châm “người phật tử tốt trước hết phải là người công dân tốt" góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm tốt từ thiện nhân đạo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ./.

Tin bài: Nguyễn Đình Chất, Ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQ Việt Nam tỉnh.