Hoạt động chung > Lương hưu tháng 3, 4/2021 được chi trả cùng một kỳ

Lương hưu tháng 3, 4/2021 được chi trả cùng một kỳ

01/03/2021
      Ngày 23/02, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 396/BHXH-TCKT về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo Bưu điện tỉnh phối hợp với BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương, Hải Phòng, Hưng Yên thực hiện các nội dung sau:

- Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3, tháng 4 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả.

- Phối hợp với BHXH tỉnh đề xuất, báo cáo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid 19 Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 3, 4/2021 vào cùng một kỳ chi trả và các tháng tiếp theo trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

- Thông báo cho người hưởng địa điểm, thời gian chi trả, các biện pháp phòng chống dịch tại điểm chi trả để người hưởng bố trí thời gian đến nhận tiền đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm chi trả: Tổ chức phun khử khuẩn tại tất cả các điểm chi trả trước và trong thời gian cơ quan bưu điện tổ chức chi trả; Yêu cầu nhân viên bưu điện, người hưởng đeo khẩu trang trong suốt quá trình chi trả; Trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang tại tất cả các điểm chi trả; Tăng cường thêm nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng;Để đảm bảo an toàn cho người hưởng, nhân viên làm công tác chi trả phải thực hiện nghiêm khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn.
                   Ngọc Anh