Hoạt động chung > Mang Yang: Tổ chức kết nghĩa và bàn giao mô hình nuôi dê sinh sản tại làng Ar Dôch Ktu, xã Đê Ar

15/01/2021
Thực hiện Quyết định số 87-QĐ/HU, ngày 28/10/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách làng trọng điểm về an ninh chính trị và yếu về hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngày 14 tháng 01 năm 2021, tại nhà sinh hoạt cộng đồng của làng Ar Dôch Ktu, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức kết nghĩa với làng Ar Dôch Ktu, xã Đê Ar.

Việc tổ chức kết nghĩa nhằm giúp đỡ, hỗ trợ Chi bộ, Ban nhân dân thôn, Mặt trận và các đoàn thể của làng Ar Dôch Ktu nâng cao chất lượng hoạt động, triển khai hiệu quả các chương trình, cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở; hỗ trợ nhân dân ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật, lựa chọn các giống vật nuôi, cây trồng có giá trị kinh tế cao vào chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định đời sống, đẩy lùi các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan và các tệ nạn xã hội. Tăng cường tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với bà con. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành và có trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng làng nông thôn mới.
Nhân dịp này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo huyện Mang Yang tổ chức lễ bàn giao mô hình nuôi dê sinh sản cho 03 hộ gia đình nghèo, cận nghèo của làng Ar Dôch Ktu với tổng số 07 con dê trị giá 20 triệu đồng. Đây là mô hình hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, là một hướng đi mới trong chương trình hỗ trợ những hộ gia đình nghèo phát triển kinh tế, tạo tiền đề để những hộ gia đình nghèo có cơ hội thay đổi phương thức canh tác, chăn nuôi, nhằm vươn lên thoát nghèo bền vững.
2.jpg
Bàn giao giống dê sinh sản cho các gia đình nghèo làng Ar Dôch Ktu. Ảnh: Như Tuân

Tại buổi lễ bàn giao mô hình nuôi dê sinh sản, đại diện Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện đã tổ chức phổ biến một số kỹ thuật nuôi dê sinh sản cho nhân dân như: về thức ăn, các thức cho dê ăn; cách làm chuồng trại đủ tiêu chuẩn đảm bào thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông; cách chăm sóc dê cái mang thai và sinh sản; công tác phòng tác phòng bệnh.
Phạm Như Tuân