Hoạt động chung > Mặt trận tổ quốc thị xã Ayun pa ký kết chương trình phối hợp công tác

Mặt trận tổ quốc thị xã Ayun pa ký kết chương trình phối hợp công tác

25/07/2018
        Chiều ngày 24/7/2018 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã với Thanh tra, Phòng Tư Pháp, Hội Luật gia thị xã về giám sát và nâng cao hiệu quả việc giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở.

Tham gia buổi Lễ ký kết chương trình phối hợp có Ông Nguyễn Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Bà Hoàng Thị Hương, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Ông Ksor Tâm, PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã. Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chánh Thanh tra; Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Trưởng phòng Tư pháp; Ông Nguyễn Văn Bảy, Ủy viên Thường trực Hội Luật gia thị xã và cán bộ công chức của các cơ quan liên quan.
          Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và Thanh tra thị xã, Phòng Tư pháp thị xã và Hội Luật gia thị xã đã ký kết chương trình phối hợp công tác với mục đích và nội dung trọng tâm như sau:
 Tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại và giải quyết khiếu nại, tố cáo, hòa giải ở cơ sở, trợ giúp pháp lý…; tạo điều kiện cho nhân dân thực hiện đúng, đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, hạn chế khiếu kiện sai, góp phần bảo đảm việc khiếu nại, tố cáo đúng pháp luật. Qua đó, từng bước giảm dần tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh từ cơ sở; khắc phục tình trạng khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài, phức tạp, đông người.
         Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức tham gia với chính quyền cùng cấp, nhất là cấp cơ sở trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại, tố cáo; góp phần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, của cán bộ, công chức làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân.
          Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Ông Nguyễn Phú, Ủy viên ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị  phối hợp đặc biệt quan tâm về giám sát và nâng cao hiệu quả việc giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở./.

Nguyễn Thị Hồng Tới
                                                                                  Chuyên viên văn phòng Ủy ban
                                                                                         MTTQ thị xã Ayun Pa