Hoạt động chung > Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Làng Groi, xã Kông Bơ La, Huyện Kbang, Tỉnh Gia Lai.

13/11/2017
       Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), sáng 13-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang đã phối hợp với xã Kông Bơ La tổ chức điểm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2017 tại làng Groi, xã Kông Bơ La.

Tham dự ngày hội có Ông Nguyễn Thành Nuôi- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã cùng cán bộ và nhân dân làng Groi.
        Ngoài phần hội, chương trình lễ đã nghe đại diện Ban công tác Mặt trận làng Groi ôn lại lịch sử 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017. Theo đó, làng Groi có 93 hộ với 452 nhân khẩu (100% là đồng bào DTTS, 99% là dân tộc Bahnar). Thu nhập chủ yếu của bà con là từ sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, đời sống người dân từng bước được nâng lên, hầu hết bà con có nhà cửa ổn định, giếng nước, nhà vệ sinh được đảm bảo, thu nhập bình quân đầu người trên 12 triệu đồng/năm.
      Tại buổi lễ Ủy ban nhân dân xã Kông Bơ La trao tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” cho 01 hộ và tặng giấy khen cho 3 hộ gia đình tiêu biểu trong cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dịp này, đại diện nhân dân của làng, cùng các tổ chức đoàn thể trong làng đã tiến hành ký kết thực hiện các phong trào thi đua tại làng năm 2018.
       Phát biểu tại ngày hội, Ông Nguyễn Thành Nuôi biểu dương những kết quả mà nhân dân làng Groi đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, Ông mong muốn hệ thống chính trị và nhân dân làng Groi trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước, quy ước ở khu dân cư; cùng giúp nhau phát triển kinh tế, từng tổ chức đoàn thể của làng, xã đăng ký giúp đỡ trực tiếp 01 đến 02 hộ nghèo để giảm tỷ lệ hộ nghèo; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số” để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; xây dựng làng “xanh-sạch-đẹp”, đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa…
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ông Nguyễn Thành Nuôi đã trao tặng cho làng Groi phần quà trị giá 1 triệu đồng và 2 triệu đồng tiền mặt. Sau đó các đại biểu đã cùng tham gia chương trình giao lưu văn hóa cồng chiêng, ẩm thực với bà con làng Groi.
-NA-