Hoạt động chung > Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Làng Măng, Xã Ya Ma, Huyện Kông Chro. . .

08/11/2017
    Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), sáng 8-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro đã phối hợp với xã Ya Ma tổ chức điểm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2017 tại làng Măng, xã Ya Ma.

Tham dự ngày hội có Ông Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Hồ Văn Điềm - Ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã cùng cán bộ và nhân dân làng Măng.

Ngoài phần hội, chương trình lễ đã nghe đại diện Ban công tác Mặt trận làng Măng ôn lại lịch sử 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017. Theo đó, làng Măng là làng đặc biệt khó khăn của xã Ya Ma, có tổng số 83 hộ với 433 nhân khẩu (3 hộ Kinh, 80 hộ Bahnar). Thu nhập của bà con chủ yếu là từ sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, đời sống người dân từng bước được nâng lên, có nhiều hộ thu nhập bình quân trên 40 triệu đồng/năm. Tại buổi lễ Ủy ban nhân dân xã Ya Ma trao tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa” cho 30 hộ đã đạt đươc trong năm qua (trong đó có 7 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền) và tặng giấy khen cho 10 hộ gia đình hiến đất làm đường giao thông góp phần xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, đại diện nhân dân của làng, cùng các tổ chức đoàn thể trong làng đã tiến hành ký kết thực hiện các phong trào thi đua tại làng năm 2018.

Phát biểu tại ngày hội, Ông Hồ Văn Điềm biểu dương, ghi nhận những kết quả mà nhân dân làng Măng đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, Ông mong muốn hệ thống chính trị và nhân dân làng Măng trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước, quy ước ở khu dân cư; tích cực hưởng ứng cuộc vận động   “Toàn dân đoàn kết  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số” để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; xây dựng làng “xanh-sạch-đẹp”, đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa…

anh2.jpg

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã trao tặng cho làng Măng phần quà trị giá 1 triệu đồng và 2 triệu đồng tiền mặt; trao 10 suất quà (500.000 đồng/suất) từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai cho 10 hộ nghèo của làng nhằm động viên họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Sau đó các đại biểu đã cùng tham gia chương trình giao lưu văn hóa cồng chiêng, ẩm thực với bà con làng Măng.

-NA-