Hoạt động chung > Hội thao Đại đoàn kết tỉnh Gia Lai lần thứ IV năm 2013, ngày hội thể thao của các dân tộc trên địa b

Hội thao Đại đoàn kết tỉnh Gia Lai lần thứ IV năm 2013, ngày hội thể thao của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

27/09/2013
      Thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2013, kế hoạch số 67/KH-MT, ngày 28/2/2013 của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh về việc tổ chức “Hội thao Đại đoàn kết tỉnh Gia Lai lần thứ IV năm 2013”. Trong các ngày từ 25 đến 27/9/2013, Ban Thưởng trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Tổ chức Hội thao phối hợp với các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Huấn luyện đào tạo và thi đấu thể thao tỉnh tổ chức Hội thao Đại đoàn kết toàn tỉnh lần thứ IV năm 2013, đây là hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2013) và Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2014-2019); Hội thao còn là dịp để động viên các tầng lớp nhân dân tham gia rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe để học tập, lao động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, củng cố, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh.
      Được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND tỉnh, các ngành chức năng và các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ, trong những năm qua, Hội thao Đại đoàn kết tỉnh Gia Lai đã trở thành một giải truyền thống, sự kiện thể thao sôi nổi thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các dân tộc  trên địa bàn được tổ chức 5 năm 2 lần. Tiến tới Hội thao toàn tỉnh lần thứ IV năm 2013, ngay từ đầu năm 2012, Ủy ban MTTQ các Huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức hội thao cấp cơ sở và cấp mình để phát động phong trào và tuyển chọn vận động viên tham gia hội thao cấp tỉnh.
      Hội thao Đại đoàn kết toàn tỉnh Gia Lai lần thứ IV năm 2013 diễn ra trong 3 ngày Với sự tham gia của trên 454 vận động viên, trưởng đoàn, huấn luyện viên của 23 đoàn đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố Pleiku và 6 cơ quan trong khối thi đua Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh); tham gia thi đấu 5 bộ môn gồm: Bóng đá, Bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và bắn nỏ.
Kết quả Ban tổ chức đã trao 40 cờ, 139 bộ huy chương cho các đoàn, các vận động viên đạt thành tích xuất sắc. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku, giải nhì cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, giải ba Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ChưPrông, giải phong cách thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho tổ trọng tài thực hiện nhiệm vụ tại hội thao.
          Có thể thấy, tuy Hội thao diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, song với tinh thần làm việc nghiêm túc của Ban tổ chức, tổ trọng tài và tinh thần tham gia thi đấu tích cực của các vận động viên, chất lượng chuyên môn của giải đã được nâng lên, có sự đồng đều giữa các đoàn. Hội thao đã góp phần tạo sự giao lưu đoàn kết tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các giai cấp tầng lớp nhân dân, giữa các địa phương trong tỉnh góp phần tăng cường khối Đại đoàn kết dân tộc trong tỉnh. Đặc biệt quá trình diễn ra hội thao, Ban tổ chức đã kết hợp tuyên truyền về an toàn giao thông đến các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn
       Trước đó, vào ngày khai mạc Hội thao, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tổ chức hội thao, các trưởng đoàn tham gia hội thao đã đến dâng hoa dân hương và báo công chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường Đại đoàn kết.

Một số hình ảnh tại Hội thao Đại đoàn kết tỉnh Gia Lai lần thứ IV năm 2013, ngày hội thể thao của các dân tộc trên địa bàn tỉnh:

Các Đoàn VĐV về thi đấu tại Hội thao Đại đoàn kết
tỉnh Gia Lai lần thứ IV năm 2013

Đ/c Nay Lan - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
thăm hỏi, động viên đoàn VĐV huyện Krông Pa

Các VĐV tham gia thi đấu môn bóng đá nam

Các VĐV tham gia thi đấu môn bóng chuyền nam

IMG_20130927_081946.jpg
Các VĐV tham gia thi đấu môn bán nỏ

Đ/c Nay Lan - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
trao Huy chương vàng cho đội bóng đá nam
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh