Hoạt động chung > Hội Nông dân Huyện Chư sê tổ chức chương trình trao tặng 6 "con bò vàng"

Hội Nông dân Huyện Chư sê tổ chức chương trình trao tặng 6 "con bò vàng"

20/10/2013
         Một trong những hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới của Hội Nông dân huyện Chư sê là giúp Nông dân nghèo về giống cây, con, phân bón, kỷ uật chăm sóc cà phê hồ tiêu và các loại cấy trông khác, để các hộ nông dân nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững; Trong chương trình đồng hành cùng nông dân do Hội nông dân huyện tổ chức trong năm 2013 đã kêu gọi và vận động các tổ chức, cá nhân, nhà doanh nghiệp đã quyên góp và mua tặng 6 con bò cái sinh sản, đây là năm thứ 2 (trị giá 10 triệu đồng/con) tặng cho 6 hộ nông dân nghèo với kinh phí 60 triệu đồng; đã tổ chức trao tặng đúng vào dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2013); tham dự lễ trao tặng có Ông Nguyễn Hữu Tâm, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; Ông Nguyễn Phùng Tuất, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban kinh tế Hội nông dân tỉnh Gia lai cùng với lãnh đạo Ủy ban Mặt trận các đoàn thể ở huyện và các doanh nghiệp cùng tham dự.
          Tại lễ trao tặng "con bò vàng" cùng thực hiện chương trình đồng hành và chia sẽ do Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Gia lai phối hợp với Công ty phân bón Bình điền trao tặng 6 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm (phân bón bình điền, 01 cái đồng hồ treo tường và áo mưa) cho các hội viên nông dân là công tác viên của Hội nông dân huyện Chư sê.
Untitled-(1).jpg
                                 ảnh trao tặng quà của công ty phân bón Bình điền,  ảnh Thanh Xuân.
          Cảm tưởng của các hộ nông dân nghèo được nhận bò phấn khởi và cảm ơn chương trình của Hội nông dân huyện Chư sê đã giúp đỡ để họ có cơ hội thoát nghèo bền vững. Đây là việc làm thiết thực cũng là nguyện vọng thiết tha của nhiều hộ nông dân nghèo với mong ước chương trình sẽ được tiếp tục quan tâm và nhân rộng, nhằm giúp cho nông dân sớm thoát nghèo và góp phần vào chương trình giảm nghèo của huyện, đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tin và ảnh do Nguyễn Thanh Xuân
                    Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chư sê.