Hoạt động chung > Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang

03/11/2020
Nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), ngày 02/11/2020 nhân dân 03 làng là Ktu, Klah và Deng của xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Tham dự ngày hội với bà con có đồng chí Huỳnh Thế Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mang Yang; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể của xã Kon Chiêng và huyện Mang Yang
       03 làng là Ktu, Klah và Deng là những làng khó khăn thuộc vùng 3 của xã Kon Chiêng – vùng căn cứ Cách mạng của huyện 6 (huyện Mang Yang cũ); trên địa bàn 03 làng hiện có 06 dân tộc cùng sinh sống, có 367 hộ với 1.758 nhân khẩu, trong đó 94 % dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm qua, cán bộ, nhân dân của 03 làng đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong lao động sản xuất, hưởng ứng và tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động, như phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”...; giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; các hủ tục lạc hậu như ma lai, thuốc thư, tục chôn chung người chết được xóa bỏ, tổ chức lễ Pơ Thi từ 05 ngày rút xuống còn 02 ngày; 90% hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; 100% hộ gia đình di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa khu vực nhà ở; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, hộ khá, hộ giàu tăng lên qua từng năm.
    Trong không khi thắm đượm tình đoàn kết, với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh đã đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân 03 làng Ktu, Klah và Deng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận cùng các chi hội đoàn thể của 03 làng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu hợp pháp, giúp đỡ những hộ còn khó khăn; phấn đấu trên địa bàn không còn hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời, cần nâng cao hơn nữa hiệu quả của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”... đảm bảo an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng làng xóm khang trang, sạch đẹp.
           Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh đã trao tặng 01 phần quà chung vui cùng cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân 03 làng (Làng Ktu, Làng Klah, Làng Deng).
           Sau phần lễ, bà con nhân dân đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ mang đậm nét văn hóa của người Banah, những lời ca tiếng hát ca ngợi về quê hương đất nước, về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, về xây dựng nông thôn mới, và truyền thống cách mạng của vùng căn cứ tạo khí thế vui tươi, phấn khởi thắt chặt thêm tình thần đoàn kết gắn bó của bà con nơi đây.
cd7b267b61fa9fa4c6eb-(1).jpg
2c32364276c3889dd1d2.jpg