Hoạt động chung > THỊ XÃ AYUN PA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “LÀM THAY ĐỔI NẾP NGHĨ, CÁCH LÀ

THỊ XÃ AYUN PA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “LÀM THAY ĐỔI NẾP NGHĨ, CÁCH LÀM TRONG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ ĐỂ TỪNG BƯỚC VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG”

30/11/2017
     Sáng ngày 27/11/2017 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa tổ chức hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Ông Nguyễn văn Lộc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã thay mặt Thường trực Thị ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có Thường trực HĐND thị xã, đại biểu lãnh đạo các Ban Đảng Thị ủy, các phòng ban UBND thị xã, các đoàn thể thị xã và Bí thư Đảng ủy xã, phường. Cán bộ Mặt trận xã, phường và Ban Công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố. Đặc biệt có 26 hộ đồng bào dân tộc thiểu số của 26 bôn, làng về dự và phát biểu chia sẽ thông tin về kinh nghiệm thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên thoát nghèo bền vững. Tại hội nghị Ông Ksor Tâm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã trình bày báo cáo sơ kết 6 năm thực hiện Cuộc vận động, kết quả giảm nghèo từ năm 2011 có 1.244 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 15,85%, trong đó hộ nghèo là người dân tộc thiểu số có 856 hộ, chiếm tỷ lệ 68,81% so với số hộ nghèo. Đến nay toàn thị xã còn 658 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 7,61%, trong đó hộ nghèo là người dân tộc thiểu số có 508 hộ chiếm tỷ lệ 77,2% so với số hộ nghèo. Tại hội nghị UBND thị xã Ayun pa đã trao tặng 26 giấy khen biểu dương cho 26 hộ gia đình tiêu biểu về dự hội nghị. Ông Nguyễn Phú Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã dã phát biểu kết luận, bế mạc hội nghị./.

Nguyễn Thị Hồng Tới
                                                                                  Chuyên viên văn phòng Ủy ban
                                                                                         MTTQ thị xã Ayun Pa