Hoạt động chung > TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

17/11/2020
     Sáng 17/11/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Điềm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị nguyên là lãnh đạo, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. 


       Tại buổi Tọa đàm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Thị Giang đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 90 năm của MTTQ Việt Nam và 75 năm Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cách đây 90 năm, Hội Phản đế Đồng minh được thành lập. Đây là hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam. Qua từng thời kỳ cách mạng, tuy mang nhiều tên gọi khác nhau nhưng MTTQ Việt Nam luôn làm tốt sứ mệnh tập hợp, đoàn kết toàn dân tộc nhằm thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
       Đối với tỉnh Gia Lai, ngay sau khi cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 23/8/1945 tại dinh Quản đạo cũ Mặt trận Việt Minh tỉnh Gia Lai được thành lập do ông Nguyễn Đường làm chủ nhiệm. Cùng với sự hình thành, lớn mạnh của MTTQ Việt Nam và Đảng bộ tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn sớm tham gia vào các phong trào hành động cách mạng. Các lực lượng xã hội đã được tập hợp, thống nhất tạo nên sức mạnh cùng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết đứng lên cùng nhân dân cả nước kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh không ngừng được củng cố về tổ chức, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, khối đại đoàn kết dân tộc tiếp tục được củng cố và phát huy; cùng với hệ thống chính trị tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà; động viên nhân dân thi đua thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”....
      Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam tỉnh; chia sẻ về những mô hình hay, cách làm sáng tạo; trao đổi những kinh nghiệm công tác cũng như những khó khăn, thách thức đối với công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay. Ông Rơ Mah Biên – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chia sẻ: “nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, tôi vô cùng tự hào về thành quả cách mạng và phấn khởi với những kết quả đạt được của MTTQ Việt Nam tỉnh trong thời gian qua, mong muốn thời gian tới MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt hơn”. Đối với ông Hoàng Giang Nam, chuyên viên Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện cho thế hệ trẻ những người làm công tác Mặt trận hiện nay cho biết: “Thật vinh dự và tự hào khi được kế thừa những thành quả vẻ vang của các thế hệ những người làm công tác Mặt trận đi trước trao truyền lại, đó cũng chính là nguồn động lực cho thế hệ những người làm công tác Mặt trận hiện nay như chúng tôi có thêm sức mạnh, tiếp tục trau dồi, soi sửa mình để xứng đáng với truyền thống vẻ vang 90 năm của MTTQ Việt Nam”.
Picture2.jpg
Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Lê Đại
        Ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự trưởng thành, phát triển và những đóng góp tích cực của MTTQ Việt Nam tỉnh và của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trong tỉnh qua các thời kỳ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đề nghị Mặt trận các cấp trong tỉnh cần tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, không ngừng đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm, thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện về mọi mặt để MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh thực hiện tốt hơn nữa vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.
Cũng tại buổi Tọa đàm, thừa ủy quyền của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 06 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc.
Picture3.jpg
Đ/c Hồ Văn Điềm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy,
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao thưởng
cho các cá nhân đạt giải tại Cuộc thi. Ảnh: Lê Đại

   Dịp này Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiến hành tổng kết và trao giải cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”. Cuộc thi được tổ chức trên website của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại địa chỉ http://ubmttq.gialai.gov.vn. Sau gần 02 tháng triển khai, trải qua 04 kỳ thi, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, tích cực hưởng ứng tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân với trên 15 ngàn bài dự thi. Ban Tổ chức đã trao 04 giải nhất, 04 giải Nhì và 04 giải Ba cho các cá nhân đạt giải.
Lê Đại

CÁC TIN KHÁC
Hội Người mù tỉnh Gia Lai: phát huy vai trò “dẫn lối” cho người khiếm thị (24/02/2021)
Người cao tuổi tỉnh Gia Lai: Tuổi cao – gương sáng (24/02/2021)
Tiếp nhận 5 tấn gạo và 20 ngàn chiếc khẩu trang y tế ủng hộ phòng-chống Covid-19. (24/02/2021)
Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (23/02/2021)
Krông Pa: Hiệp thương cử bổ sung Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (18/02/2021)
​Kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Gia Lai. (09/02/2021)
Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Gia Lai và các tổ chức thành viên chăm lo Tết cho người nghèo. (09/02/2021)
Huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND huyện. (08/02/2021)
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2021-2026. (08/02/2021)
Công ty cổ phần Bibica tiếp sức vùng dịch (07/02/2021)
Mang Yang: Tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn và nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho trung tâm cách ly của huyện (07/02/2021)
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuyển 810 triệu đồng và toàn bộ số hàng trên 20 tấn hàng cho các tuyến đầu chống dịch. (06/02/2021)
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tiếp nhận thêm 50 ngàn khẩu trang y tế, 100 thùng mì tôm, 05 tạ gạo ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19 (05/02/2021)
Chư Păh: Tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 (05/02/2021)
Phú Thiện: Hơn 96 triệu đồng và nhiều hàng hóa được nhân dân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (05/02/2021)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai