Hoạt động chung > Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu trong thực hiện mô hình bảo vệ môi trường tại Tổ dân phố 8, p

Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu trong thực hiện mô hình bảo vệ môi trường tại Tổ dân phố 8, phường Hoa Lư

24/03/2020
          Nhắc đến ông Võ Hoàng - Trưởng Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố 8 phường Hoa Lư là biết đến một tấm gương cán bộ gương mẫu, tận tụy, tâm huyết và có trách nhiệm với công việc. Ông luôn gần gũi nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng chính đáng của nhân dân để kịp thời chia sẻ, phản ánh, kiến nghị giải quyết cho nhân dân. Gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, nhất là vai trò Tổ trưởng tổ tự quản bảo vệ môi trường ở Tổ dân phố. 

         Với kinh nghiệm từng là Trưởng phòng đoàn thể và các hội quần chúng Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai, sau khi nghỉ hưu ông Võ Hoàng được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban công tác Mặt trận, ông tâm niệm phải luôn phấn đấu thực hiện theo lời dạy của Bác “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Bản thân ông nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và cấp trên, các nhiệm vụ của tổ dân phố. Luôn tham mưu kịp thời cho cấp ủy chi bộ đưa ra nghị quyết thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên Ban công tác Mặt trận triển khai tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến nhân dân, tham gia hòa giải thành công nhiều vụ tranh chấp đất đai, mâu thuẫn nhỏ trong nội bộ nhân dân, đã góp phần giữ vững ổn định phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở tổ dân phố.  
         Ông Võ Hoàng bên đoạn đường Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 8 tự quản
Đầu năm 2019, được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường chọn làm thí điểm triển khai mô hình Tổ bảo vệ môi trường trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, để đảm bảo cho Tổ bảo vệ môi trường hoạt động hiệu quả theo Quy chế hoạt động, ông đã tham mưu cho cấp ủy triển khai tuyên truyền, vận động trong nhân dân đóng góp mỗi hộ gia đình 10.000 đồng, tổng kinh phí thu được trên 4.000.000đồng/năm, và được cấp ủy chi bộ hỗ trợ thêm 2.000.000đ để phục vụ hoạt động của Tổ bảo vệ môi trường, khoản thu trên được nhân dân đồng thuận hưởng ứng tích cực, qua đó đã khơi dậy được ý thức, trách nhiệm và nguồn lực tại chổ từ nhân dân trong vấn đề bảo vệ môi trường.   
           Với trách nhiệm là Tổ trưởng Tổ bảo vệ môi trường, ông đã phối hợp với Tổ dân phố lồng ghép các nội dung trong Quy chế bảo vệ môi trường gắn với hương ước, quy ước ở khu dân cư; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường; tổ chức phát động hàng chục buổi lao động công ích thu gom rác thải, phát quang bụi rậm; vận động các hộ chăn nuôi trên địa bàn tổ ký cam kết không gây ô nhiễm môi trường; phân công các tổ chức thành viên của Mặt trận đăng ký các trục đường tự quản bảo vệ môi trường; Vận động nhân dân “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; phát động mỗi nhà chủ động trồng cây xanh, bồn hoa, rau sạch;  vận động nhân dân đóng góp ủng hộ kinh phí để thi công các con đường hẻm và mắc điện chiếu sáng những nơi công cộng. Vận động mỗi hộ gia đình cam kết bảo vệ môi trường và được nhân dân đồng thuận đăng ký hưởng ứng thực hiện.
         Lồng ghép việc thực hiện các tiêu chí bảo vệ môi trường với việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, kết quả bình xét cuối năm 2019, tổ dân phố 8 có 418/418 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa (đạt 100%), Tổ dân phố 8 năm liền đạt tổ dân phố văn hóa và đạt khu dân cư đảm bảo an toàn về an ninh trật tự.    
Bước đầu tổ có 90% số hộ gia đình ra quân trồng cây xanh, bồn hoa, rau sạch trong vườn nhà; 18 điểm xã nước thải ra môi trường đã được giải quyết; 100% hộ dân thu gom rác và để đúng nơi quy định, trước đây có 10 điểm để rác không đúng quy định đã được xử lý. Hàng tháng đã tổ chức các buổi phát động nhân dân cùng ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trong vườn nhà và các vị trí công cộng, nạo vét khơi thông cống rãnh vào mùa mưa. Các cơ sở sản xuất, chế biến cam kết không gây ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến các hộ liền kề.   
Ngoài ra, ông cùng với cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ dân phố tập trung thực hiện công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đến nay tổ dân phố không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo, 100% hộ sử dụng điện sinh hoạt và nước sạch, 100% tuyến đường được bê tông hóa, nhựa hóa và mắc điện chiếu sáng, 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, đã vận động trong nhân dân đóng góp được 864.000.000đồng để làm đường hẻm 15 Lương Thạnh, hẻm 38, 43, 58 AMaQuang, hẻm 14 Mạc Đỉnh Chi. Qua đó đã góp phần giữ vững vệ sinh môi trường, xây dựng môi trường  xanh – sạch – đẹp, đảm bảo môi trường sống làng mạnh cho nhân dân.  
         Ông Võ Hoàng cho biết: “Xác định công tác vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trước sự phát triển của xã hội, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Tôi cùng với các thành viên trong Ban công tác Mặt trận và Tổ bảo vệ môi trường đã chủ động tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức cho nhân dân trong giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng nơi cư trú, bước đầu được hệ thống chính trị và nhân dân đồng thuận và đồng hành hưởng ứng thực hiện”. Dù ở cương vị công tác nào, ông Võ Hoàng cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng vì việc chung và có uy tín cao trong nhân dân. Với những kết quả đạt được của ông cùng với Ban công tác Mặt trận và Tổ bảo vệ môi trường, năm 2019, Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 8 đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khen thưởng. Riêng ông đã nhận nhiều giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận./.     
                                                                          
                                                                                  Đinh Thanh  Tuyên
                                              Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  P.Hoa Lư, TP Pleiku

CÁC TIN KHÁC
Hội Người mù tỉnh Gia Lai: phát huy vai trò “dẫn lối” cho người khiếm thị (24/02/2021)
Người cao tuổi tỉnh Gia Lai: Tuổi cao – gương sáng (24/02/2021)
Tiếp nhận 5 tấn gạo và 20 ngàn chiếc khẩu trang y tế ủng hộ phòng-chống Covid-19. (24/02/2021)
Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (23/02/2021)
Krông Pa: Hiệp thương cử bổ sung Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (18/02/2021)
Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Gia Lai và các tổ chức thành viên chăm lo Tết cho người nghèo. (09/02/2021)
​Kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Gia Lai. (09/02/2021)
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2021-2026. (08/02/2021)
Huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND huyện. (08/02/2021)
Mang Yang: Tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn và nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho trung tâm cách ly của huyện (07/02/2021)
Công ty cổ phần Bibica tiếp sức vùng dịch (07/02/2021)
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuyển 810 triệu đồng và toàn bộ số hàng trên 20 tấn hàng cho các tuyến đầu chống dịch. (06/02/2021)
Phú Thiện: Hơn 96 triệu đồng và nhiều hàng hóa được nhân dân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (05/02/2021)
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tiếp nhận thêm 50 ngàn khẩu trang y tế, 100 thùng mì tôm, 05 tạ gạo ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19 (05/02/2021)
Chư Păh: Tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 (05/02/2021)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai