Hoạt động chung > Trưởng ban công tác Mặt trận gương mẫu, đi đầu trong công việc

Trưởng ban công tác Mặt trận gương mẫu, đi đầu trong công việc

11/10/2019
         Trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở thành phố, già làng, Trưởng ban công tác Mặt trận luôn đóng vai trò quan trọng, với uy tín và những việc làm cụ thể, họ góp phần không nhỏ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ổn định an ninh, trật tự và phát triển kinh tế ở địa phương. Già làng, Trưởng ban công tác Mặt trận ông H Mik, làng Nha Prông, phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku là một điển hình như thế.


         Làng NhaPrông có diện tích tự nhiên là 8,5 ha; có 93 hộ với 355 nhân khẩu sinh sống, trong đó có 52 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với 220 khẩu và 41 hộ kinh, chiếm tỷ lệ 66,2% trên tổng số hộ. Bà con nhân dân trong làng chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, hầu hết theo đạo Tin lành Miền Nam Việt Nam, chiếm 99% hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống nhân dân tuy được cải thiện nhưng còn gặp nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp chủ yếu tự cung, tự cấp.
         Được nhân dân tin tưởng và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thắng Lợi tín nhiệm, giao đảm trách chức vụ Trưởng ban công tác Mặt trận làng Nha Prông từ năm 2005 đến nay. Trên cương vị công tác của mình, ông luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt công việc của mình. Ông đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyền truyền, vận động nhân dân trong làng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay các chủ trương mới của Đảng, Nhà nước ông thường xuyên đến từng hộ gia đình, gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền giải thích cho nhân dân hiểu rõ và vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đối với những hộ gia đình chưa chấp hành các chủ tương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghĩa vụ của người công dân, ông thường lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích kĩ càng, để mọi người cùng hiểu và thực hiện.
          Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, với chức năng, nhiệm vụ của mình ông luôn nắm bắt tình hình thực tế của làng để lựa chọn những nội dung, mô hình hay phù hợp tổ chức thực hiện. Hằng năm, ông đã trao đổi với các thành viên Ban công tác Mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các hoạt động công tác năm đều được gắn với việc xây dựng nông thôn mới, đồng thời ông trực tiếp vận động nhân dân tham gia các lớp tập huấn khuyến nông của phường để có kiến thức về khoa học, kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế, dần dần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm cũ của bà con trong làng, từ đó bà con đã biết ứng dụng hoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây có kinh tế cao, sử dụng giống lúa có năng suất, neo heo, bò theo hướng nạc đạt chất lượng và hiệu quả cao. Đến nay làng không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo, đời sống bà con được nâng lên rõ rệt, có trên 50% gia đình có nhà xây kiên cố và hầu hết các gia đình có nhà ở ổn định, không có nhà tạm bợ, dột nát, 100% hộ gia đình có phương tiện nghe nhìn và phương tiện đi lại, 100% hộ gia đình có điện thắp sáng và sử dụng nước sạch, 50% hộ gia đình có xe công nông và thiết bị máy móc phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
2.jpg
Những đổi thay của làng NhaPrông – phường Thắng Lợi
       Để giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, ông luôn vận động nhân dân trong làng thông qua việc tổ chức các lễ hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ, tiếp tục duy trì phát triển các đội cồng chiêng, ngoài ra ông còn tuyên truyền, vận động bà con trong làng đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn, xây dựng sân, tường rào hội trường, thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài, xây dựng làng văn hóa lành mạnh không có tội phạm, tệ nạn xã hội, vì vậy trong làng không có thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, không có tệ nạn xã hội, thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo. Kết quả 12 năm liên tục, làng Nha Prông, phường Thắng Lợi đạt làng văn hóa, hàng năm có 98% hộ gia đình đạt văn hóa.
Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, ông đã luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì vậy mà việc xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, chất lượng của các cuộc vận động ngày càng được nâng cao, qua những việc làm cụ thể của mình trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.
          Những đổi thay của làng NhaPrông hôm nay, ngoài sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, sự phấn đấu không ngừng của người dân trong lao động, sản xuất còn có sự đóng góp không nhỏ của ông H Mik, Già làng, Trưởng ban công tác Mặt trận. Ông xứng đáng là tấm gương sáng trong quá trình hoạt động công tác mặt trận của địa phương. Từ những thành tích xuất sắc đó, Ban công tác Mặt trận làng Nha Prông, phường Thắng Lợi được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều năm liền ông H Mik được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và UBND phường tặng Giấy khen.
 

CÁC TIN KHÁC
Những kết quả đạt được và giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” góp phần thực hiện hiệu quả xây dựng... (13/04/2021)
Xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa tổ chức tuyên truyền về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 (13/04/2021)
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giám sát công tác bầu cử tại huyện Đăk Đoa (08/04/2021)
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giám sát công tác bầu cử tại huyện Mang Yang (08/04/2021)
Tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" năm 2021 tại huyện Ia Grai. (08/04/2021)
Giám sát công tác bầu cử tại huyện Mang Yang (05/04/2021)
Gia Lai: Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mang Yang (05/04/2021)
Kiểm tra công tác bầu cử tại thị xã An khê (05/04/2021)
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê tổ chức Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. (04/04/2021)
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN KRÔNG PA CHỦ ĐỘNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUÓC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 (02/04/2021)
Thị xã An Khê: Hướng dẫn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. (26/03/2021)
Phú Thiện: Hướng dẫn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. (26/03/2021)
Gia Lai: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại huyện Ia Grai (26/03/2021)
Gia Lai: Trao bò cho hộ nghèo, hộ khó khăn theo chương trình hỗ trợ sinh kế (26/03/2021)
Gia Lai: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền. (24/03/2021)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai