Hoạt động chung > Tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Gia Lai

16/11/2012
     Hướng tới kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2012), trong 2 ngày, ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2012, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức làm điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư tại làng Nghe Nhỏ, thị trấn Kôngchro huyện Kông chro và thôn 5, xã IaPal, huyện Chư Sê.
      Tham dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại làng Nghe Nhỏ, thị trấn Kôngchro huyện Kôngchro có bà Nay Lan – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Cao Nguyên - Bí thư huyện ủy Kông chro, ông Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, cùng các ban, ngành của huyện, thị trấn Kông chro và các xã trong huyện cũng về dự ngày hội với bà con.
         Làng Nghe nhỏ thuộc trung tâm thị trấn Kôngchro, là trung tâm văn hóa chính trị của huyện, trong thôn có 97 hộ với  570 nhân khẩu, có 3 dân tộc anh em cùng chung sống, làng vốn có truyền thống cách mạng, tuy gần trung tâm của huyện nhưng vẫn gìn giữ được nét truyền thống của dân tộc mình. Trong năm 2012, tỷ lệ hộ nghèo so với cùng kỳ năm 2011 giảm, có 52 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 54% so với tổng số hộ ở khu dân cư. Có 2 hộ được xét công nhận là gia đình văn hóa trong 3 năm liền (2009-2011). Đặc biệt là khu dân cư có nhiều hộ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được biểu dương khen thưởng. Đây là một thành tích đáng khích lệ cho khu dân cư ở làng Nghe Nhỏ.
          Chung vui với bà con trong ngày hội bà Nay Lan – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà nhân dân làng Nghe Nhỏ đã đạt được trong năm 2012 và mong rằng trong năm tới bà con trong làng vượt qua mọi khó khăn đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế xây dựng làng văn hóa, xứng đáng là trung tâm của thị trấn …”
Ngày hội đã thực sự là Ngày hội đại đoàn kết toàn dân khi tiếng cồng chiêng ngân vang hòa quyện cùng điệu múa xoang của người dân Bana, tất cả đã tạo nên sự gần gũi, đoàn kết, ấm áp tình người của người dân Tây Nguyên góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.
          Tại thôn 5, xã IaPal, huyện Chư Sê, Ngày hội được tổ chức với sự tham dự của ông Lâm Thế Tổng - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Đinh Thị Giang – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Vũ Ngọc Luyện – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, ông Nguyễn Văn Lạc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đến dự còn có lãnh đạo của MTTQ huyện Phú Thiện, đại diện lãnh đạo của huyện, xã và sự có mặt đông đủ của 128 gia đình trong thôn. Ngày hội được tổ chức với phần hội gồm nhiều tiết mục văn nghệ do thôn tự biểu diễn. Trong phần lễ, đã ôn lại truyền thống 82 năm thành lập Mặt trân Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đại diện Ban công tác Mặt trân thôn báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tại ngày hội UBND xã IaPal đã trao giấy công nhận gia đình văn hóa năm 2012 cho 118 hộ/128 hộ trong thôn, khen thưởng cho 5 hộ xuất sắc đạt gia đình văn hóa 3 năm liền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê cũng đã tặng giấy khen cho 3 hộ xuất sắc tiêu biểu.
          Trong dịp này, đồng loạt các khu dân cư trên địa bàn tỉnh cũng sôi nổi tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp các ngành, thu hút sự tham gia của toàn thể nhân dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội từ cơ sở.

Một số hình ảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc:

IMG_1138-(1).JPG

Bài: Tống Như, Ảnh Lương Thành - Ngọc Dũng