Hoạt động chung > ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NHÂN KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶ

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NHÂN KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM (18/11).

21/11/2014
       Chiều 18-11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930- 18-11-2014). Cùng tham dự tọa đàm có ông  Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII, cùng toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh…

Thay mặt Ban Thường trực Ông Lâm Thế Tổng đã ôn lại truyền thống 84 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.
       Tại buổi tọa đàm, các đại biểu nguyên là Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII cùng cán bộ, công chức cơ quan đã có các ý kiến phát biểu tập trung đề cập về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc cũng như những yêu cầu nhiệm vụ của công tác Mặt trận Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay; tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân; phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình muc tiêu quốc gia về xây dựng nộng thôn mới và cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Cần quan tâm hơn công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngủ làm công tác Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện có hiệu quả chức năng giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh cũng như nâng cao vị trí và vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị.
NA.