Hoạt động chung > ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN ĐAK PƠ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN LẦN THỨ 2, GIAI ĐOẠN 2010-201

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN ĐAK PƠ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN LẦN THỨ 2, GIAI ĐOẠN 2010-2015.

13/03/2015
     Sáng ngày 12/3/2015 tại Hội trường Mặt trận huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 2, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Pơ giai đoạn 2010-2015.
          Đến dự Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Điềm – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai cùng các đ/c trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; đ/c Nguyễn Nghệ - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đ/c Nguyễn Hồng Sơn – PCT HĐND huyện, đ/c Nguyễn Trọng Thủy – PCT UBND huyện, đại điện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Mặt trận các xã và 40 đại biểu là những gương điển hình tiên tiến của Mặt trận huyện trong giai đoạn 2010-2015.
           Qua 5 năm hoạt động của Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã hướng về cơ sở với nhiều phong trào thi đua và cuộc vận động: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tiếp tục được triển khai thực hiện gắn liền với chương trình mục tiêu quốc gia “xây dựng nông thôn mới” đã tác động tích cực đến các mặt của đời sống xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Đến nay toàn huyện có 51/73 thôn làng văn hóa chiếm tỉ lệ gần 70%, có 63/92 cơ quan văn hóa, 7.311/9.572 gia đình văn hóa chiếm tỉ lệ 76,38%. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” cũng được đông đảo cán bộ, nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong huyện nhiệt thành hưởng ứng. 5 năm qua quỹ vì người nghèo của huyện, xã đã huy động được số tiền 675 triệu đồng, các doanh nghiệp hỗ trợ 1.530 triệu đồng. Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện đã triển khai xây mới 76 căn nhà cho hộ nghèo, hỗ trợ sản xuất gần 100 triệu đồng cho nhân dân phát triển sản xuất và làm nhiều việc từ thiện khác… Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm được đẩy mạnh; tiếp tục duy trì, nhân rộng và phát huy hiệu quả các khu dân cư điểm về “phòng chống tội phạm”, về “An toàn giao thông”, góp phần động viên nhân dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội…
        Bên cạnh các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận có rất nhiều phong trào thi đua của các tổ chức thành viên đã được đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng như: phong trào “Lao động sáng tạo, lao động giỏi”; “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng”; “Cựu Chiến binh gương mẫu”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Thanh niên lập nghiệp, tuổi trẻ giữ nước”… Đặc biệt, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên triển khai sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần làm đa dạng thêm nội dung, hình thức của phong trào thi đua yêu nước, có tác dụng mở rộng, tăng cường thêm sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Điềm – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương những thành tích của Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận, đặc biệt là thành tích xuất sắc mà các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được trong 5 năm qua. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động trong các tầng lớp nhân dân. Chú trọng làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, các điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các điển hình phát huy tác dụng và có sức lan tỏa rộng lớn góp phần động viên các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua.
Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia lai khen thưởng cho 02 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2014. UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể, 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.
                                                                             Mỹ Linh – UBMT huyện Đak Pơ