Hoạt động chung > ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

14/10/2016
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về cuộc vận động “Vì người nghèo” và lấy ngày 17-10 đến 18-11 hàng năm là Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã có Kế hoạch triển khai tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2016.

Theo đó, để việc xây dựng quỹ trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” đạt kết quả cao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có thư ngỏ đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các doanh nghiệp của Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn và các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh…tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, cùng các hoạt động thiết thực giúp đỡ nhằm góp phần chia sẽ những khó khăn đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, những mảnh đời bất hạnh, neo đơn….
    Để đạt được kết quả cao trong tháng cao điểm phát động “Vì người nghèo” cũng như tại buổi lễ phát động ủng hộ “ Vì người nghèo” vào ngày 17/10/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội và Ban vận động  quỹ “Vì người  nghèo” tỉnh và các cơ quan đơn vị liên quan, tiến hành vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2016.
    Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và Ban vận động “Vì người nghèo” các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho cấp ủy; phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch và tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016 tại địa phương. Bênh cạnh việc vận động xây dựng quỹ, cần đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” trong năm qua, cũng như biểu dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong xây dựng quỹ "Vì người nghèo" để nhân rộng trong thời gian tới.

-NA-