Hoạt động chung > ỦY BAN MTTQVN HUYỆN ĐAK PƠ TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO BÒ SINH SẢN

ỦY BAN MTTQVN HUYỆN ĐAK PƠ TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO BÒ SINH SẢN

27/07/2018
        Sáng ngày 27/7/2018 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia lai tổ chức lễ bàn giao bò sinh sản cho 10 hộ nghèo của 2 làng Kuk Kôn và Kuk Đak, xã An Thành. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thành Nuôi- Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo xã An Thành, đại diện các ban ngành làng Kuk Kôn và Kuk Đak.

Lễ bàn giao 10 con bò cái sinh sản cho các hộ nghèo ở xã An Thành thuộc dự án chăn nuôi bò sinh sản thực hiện “Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2018. Dự án được triển khai với tổng kinh phí 150 triệu đồng do Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai hỗ trợ. 10 con bò giống được cấp cho 5 hộ nghèo ở làng Kuk Kôn và 5 hộ ở làng Kuk Đak xã An Thành. Những con bò giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh. Mỗi con có trọng lượng trên 170kg với trị giá 15 triệu đồng. Dự án sẽ góp phần hỗ trợ các hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số có thêm điều kiện để sản xuất, đồng thời hỗ trợ các gia đình có điều kiện phát triển kinh tế  bền vững, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.
           Các hộ gia đình đều vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền. Đại diện các hộ gia đình ông Đinh Hrik đã cam kết chăm sóc bò tốt, không bán, không giết thịt và thực hiện đúng quy định của dự án đề ra.
                                                          Mỹ Linh – UBMT huyện Đak Pơ