Hoạt động chung > ỦY BAN MTTQVN THỊ XÃ AN KHÊ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ “HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG” Đồng thời kê

ỦY BAN MTTQVN THỊ XÃ AN KHÊ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ “HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG” Đồng thời kêu gọi cán bộ, nhân dân thị xã ủng hộ chiến sĩ và ngư dân làm nhiệm vụ trên biển

13/06/2014
       Hơn một tháng qua, dư luận trong và ngoài nước đều một lòng hướng về biển Đông khi Trung Quốc ngang nhiên đem giàn khoan Hải Dương 981 đặt trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhân dân Việt Nam và các nước yêu chuộng hòa bình lên án và yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng quyền độc lập của đất nước ta.
       Để khơi dậy lòng yêu nước của mỗi người con đất Việt nói chung và nhân dân thị xã An Khê nói riêng, Ủy Ban MTTQVN thị xã An Khê tổ chức Chương trình Văn nghệ “Hướng về Biển-Đảo quê hương” nhằm tuyên truyền về Biển-Đảo, gửi đến mỗi người dân những thông điệp phản đối hành vi gây hấn, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc; kêu gọi mọi người cùng chung tay, chung sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương, hướng về Biển Đông; thể hiện lòng yêu nước một cách hòa bình, có ý thức, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời kêu gọi lòng yêu nước của mỗi người dân An Khê đặc biệt là thế hệ trẻ. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo thị xã, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, học sinh trên địa bàn.

Trong chương trình, sau nghi thức chào cờ trang trọng, ủy ban Mặt trận TQVN thị xã đã làm công tác tuyên truyền về Biển –Đảo, kêu gọi tinh thần yêu nước của mỗi người dân, động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất, chống lại những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; yêu nước nhưng tuân thủ đúng pháp luật của Nhà nước.
 Ủy ban MTTQVN thị xã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và cán bộ, nhân dân trên địa bàn đóng góp ủng hộ các chiến sĩ và ngư dân đang làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo của Tổ Quốc. Các đơn vị đã hưởng ứng tích cực, tại chương trình khối Đảng; khối Mặt trận và các đoàn thể thị xã và cán bộ nhân dân phường An Phú; Tây Sơn, và nhiều cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã đã đóng góp 276 triệu đồng.
image004.jpg
        Trong chương trình, đông đảo quần chúng nhân dân đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi biển đảo quê hương do các diễn viên không chuyên từ khối Mặt trận và các đoàn thể thị xã, trung tâm VHTT-TT; các doanh nghiệp, các địa phương biểu diễn.

Nguyễn Thị Hồng Minh
                                      Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã An Khê