Hoạt động chung > Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro triển khai nhiệm vụ năm 2020

13/03/2020
        Sáng 11/03/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai trọng tâm công tác Mặt trận năm 2020. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Đinh Thanh Xuân - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đinh Văn Lịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, Ông Đinh Thanh Xuân – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai các văn bản mới của Trung ương, tỉnh, huyện trong công tác Mặt trận, qua đó đề nghị MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX gắn với những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước trong năm 2020, đặc biệt là kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Tập trung tổ chức đợt sinh hoạt chính trị chào mừng đại hội đảng các cấp; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và tổng hợp ý kiến của nhân dân đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; đồng thời triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước trong giai đoạn hiện nay; thực hiện dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tăng cường giám sát, phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận.
Về nhiệm vụ trước mắt, Mặt trận các cấp cần tiếp tục chung tay, chung sức cùng với chính quyền, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công công tác tuyên truyền, vận động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (COVID 19) gây ra. Tăng cường công tác tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người nhận thấy rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khoẻ và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của mình và cộng đồng. Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng để phòng chống dịch bệnh.
 1-(1).jpg
Ông: Đinh Văn Lịnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện
hướng dẫn triển khai công tác Mặt trận năm 2020

Cũng tại hội nghị, Ông Đinh Văn Lịnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã trình bày tóm tắt báo cáo chương trình công tác trọng tâm của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trong năm 2020; hướng dẫn công tác thông tin tuyên tuyền và kế hoạch tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trong trong năm 2020; công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; hướng dẫn Công tác Phong trào; Công tác Dân tộc – Tôn giáo năm 2020. Triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, đặc biệt triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào chung tay vì người nghèo về vận động Quỹ “Vì người nghèo”, an sinh xã hội và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 90  năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Triển khai công tác Giám sát và phản biện xã hội năm 2020 theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”…;