Hoạt động chung > Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku tổ chức Lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội MTTQ tỉnh Gia

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku tổ chức Lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội MTTQ tỉnh Gia Lai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014-2019

08/07/2014
       Tại Hội trường 19/5, Ủy ban MTTQ thành phố Pleiku tổ chức Lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tới dự có ông Lâm Thế Tổng – PCT Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Thành Nuôi – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đ/c Phan Ngọc Anh – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố; Đ/c Võ Văn Dương – UVTV, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; đ/c Trần Thị Tâm – UVTV, Phó chủ tịch UBND thành phố, cùng đại biểu là các vị nhân sĩ trí thức, các tầng lớp nhân dân cùng có mặt tại buổi lễ.

Tại buổi mít tinh, đại biểu tham dự đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai với những nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam và những đổi thay của thành phố Pleiku, của tỉnh Gia Lai qua những lời ca, điệu múa. Đại diện MTTQ tỉnh, ông Lâm Thế Tổng đã thông báo kết quả Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ IX. Đại hội đã thực hiện thành công các nội dung của chương trình Đại hội: Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2009 – 2014; tham gia dự thảo Điều lệ mặt trận Tổ quốc Việt Nam và văn kiện dự thảo trình Đại hội VIII Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII. Đại hội đã hiệp thương cử ra 86 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa IX và tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cử ra 9 vị vào Ban Thường trực; ông Hồ Văn Điềm, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX.

image003.jpg
Đ/c Lâm Thế Tổng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai báo cáo kết quả Đại hội MTTQVN tỉnh Gia Lai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Tại buổi lễ mít tinh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Pleiku đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng thành công Đại hội MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019, hướng tới Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII và các sự kiện chính trị trọng đại của thành phố, tỉnh và của đất nước. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới nội dung và phương thức trong vận động và tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và thành phố Pleiku trong nhiệm kỳ 2014-2019; đẩy mạnh nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, đoàn kết bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập dân tộc.

image006.jpg
Đại biểu tham dự tại Đại hội quyên góp ủng hộ các chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa

Trong buổi lễ mít tinh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phát động quyên góp ủng hộ các chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa. Các đoàn đại biểu khách mời; các vị nhân sĩ trí thức; các tầng lớp nhân dân; cán bô công nhân viên chức lao động tại buổi lễ mít tinh đã quyên góp được với số tiền trên 8 triệu đồng, với số tiền trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai để chuyển đến các chiến sĩ đang kiên trì canh giữ Hoàng Sa, Trường Sa.
          Buổi lễ mít tinh bế mạc trong không khí phấn khởi, trang trọng và tin tưởng vào những kết quả sẽ đạt được theo Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã đề ra.

Đinh Thanh Tuyên – Văn phòng Mặt trận thành phố Pleiku