Hoạt động chung > Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê tổng kết đánh giá hoạt động công tác Mặt trận năm 2012.

08/01/2013
      Nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2012 đồng thời triển khai kế hoạch năm 2013, ngày 03/1/2013 Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2008-2013). Về tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Giang- PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai; các đồng chí đại diện Thường trực thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã nhiệm kỳ 2008-2013.
         Trong năm 2012, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Thị ủy, sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai,  sự phối hợp hoạt động của HĐND-UBND thị xã cũng như các ngành, các tổ chức thành viên, MTTQVN các cấp đã đạt được những kết quả phấn khởi.
          Công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động của TW, của tỉnh được quan tâm đúng mức. Trong năm CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được lồng ghép với các tiêu chí của Chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Hội thao “Đại đoàn kết”các cấp trên địa bàn với 7 môn thi đấu diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã tổ chức đồng loạt ở các khu dân cư đã mang lại không khí đầm ấm, đoàn kết trong cộng đồng dân cư… CVĐ ngày “Ngày vì người nghèo” đã được đông đảo cán bộ, nhân dân đồng tình ủng hộ, trong năm đã vận động được 540 triệu đồng, tổ chức “tết cho người nghèo” với tổng trị giá 207 triệu đồng; hỗ trợ cho các hộ nghèo có vốn để sản xuất, chăn nuôi với tổng số tiền 274 triệu đồng; vận động các doanh nghiệp làm mới và sửa chữa 13 nhà, hỗ trợ cho 100 suất học bổng cho học sinh nghèo, tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Công tác an sinh XH được Ủy ban MTTQVN các cấp quan tâm đúng mức. Trong năm, UB MTTQVN thị xã đã đã tổ chức các chương trình như: “Gặp mặt các chức sắc, tôn giáo”; chương trình “thắm tình quân dân”…đã tạo sự gần gũi gắn kết giữa các đơn vị quân đội với địa phương, giữa đồng bào có đạo và không có đạo với chính quyền thị xã nhằm đa dạng các hình thức tập hợp quần chúng.
          Công tác phối hợp giữa MTTQVN thị xã với HĐND- UBND và các tổ chức thành viên theo quy chế phối hợp ngày càng chặt chẽ và mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, công tác hòa giải ở cơ sở, công tác tiếp công dân hàng tuần được quan tâm, đã góp phần giải quyết đơn thư khiếu nại vượt cấp trên địa bàn.
Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Mặt trận tỉnh và thị xã đã biểu dương những kết quả UBMTTQVN thị xã cũng như các xã, phường đã đạt được, đồng thời hướng dẫn thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 để góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra./.

Nguyễn Thị Hồng Minh
                                                                                                                Chủ tịch UBMTTQVN thị xã An Khê