Hoạt động chung > Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp mở lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ đối với chức danh Chủ

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp mở lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ đối với chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã.

20/07/2017
      Từ ngày 3 đến ngày 21 tháng 7 năm 2017, thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ đối với chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã năm 2017. Tham dự lớp tập huấn có 52 học viên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn. Qua quá trình học tập, các học viên đã được nghiên cứu 16 chuyên đề do Bộ Nội vụ biên soạn, trong đó tập trung chuyên đề những vấn đề cơ bản về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; thực hiện dân chủ cơ sở, chính sách tôn giáo, chính sách dân tộc ở xã; kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản của Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội ở xã. Đặc biệt các học viên còn được hướng dẫn xử lý một số tình huống và giải đáp những thắc mắc, khó khăn khi thực hiện Điều lệ, các quy chế và chính sách trong công tác của Ủy ban MTTQ cấp xã; Ủy ban MTTQ xã trong hệ thống chính trị xã; nghiệp vụ, kỹ năng của Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Các chuyên đề do các giảng viên có kinh nghiệm của Trường Chính trị tỉnh và các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đảm nhận

Kết thúc khóa học, các học viên được trang bị các kiến thức mang tính lý luận chung, đồng thời được cung cấp một số thông tin, thời sự, các hoạt động thể hiện sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh, để từ đó phối hợp triển khai các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam  tại địa phương mình một cách đạt hiệu quả.
                                                                                        Ban Tổ chức – Tuyên giáo