Hoạt động chung > Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2017

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2017

12/07/2017
     Sáng 7/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 8, khóa IX (nhiệm kỳ 2014 - 2019) nhằm đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, thống nhất chương trình công tác 6 tháng cuối năm và bầu bổ sung Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX. Tham dự Hội nghị có: Ông Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX.

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở và địa bàn khu dân cư. Các hoạt động tham gia xây dựng Đảng, giám sát và phản biện xã hội ngày càng được quan tâm thực hiện có hiệu quả; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được mở rộng và tăng cường, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có nhiều đổi mới trong việc triển khai, hướng dẫn các nội dung công việc đến mặt trận các cấp, thường xuyên tổ chức các buổi làm việc trực tiếp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố. Qua đó đã kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để Mặt trận các cấp trong tỉnh triển khai nhiệm vụ một cách có hiệu quả. Nhiều phong trào, cuộc vận động như  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” đã có sức lan tỏa đến các địa bàn khu dân cư được nhân dân hưởng ứng, ủng hộ. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và chăm lo Tết cho hộ nghèo đã được MTTQ các cấp tích cực quan tâm triển khai một cách sâu rộng. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm đã vận động được hơn 4,6 tỷ đồng, tổ chức triển khai xây mới 37 căn nhà Đại đoàn kết với trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.  Ngoài ra, MTTQ tỉnh đã phân bổ 3 tỷ đồng từ nguồn Quỹ  “An sinh xã hội” hỗ trợ sửa chữa, xây mới 150 căn nhà cho hộ gia đình người có công với cách mạng đang khó khăn về nhà ở.
      Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và đề ra Chương trình phối hợp thống nhất hành động trong 6 tháng cuối năm 2017 với các nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ; đổi mới việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2017;  nâng cao hiệu quả nắm bắt tình hình, tập hợp phản ánh và theo dõi giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân.
      Tại Hội nghị, bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã bầu bổ sung bà Rơ Chăm H’Yéo - Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi tỉnh làm Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
      Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Uỷ ban MTTQ tỉnh và tặng Bằng khen cho ông Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch MTTQ tỉnh “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016”;  trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho ông Lâm Thế Tổng - nguyên Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2016”.
Ba-Huynh-Nu-Thu-Ha-Pho-Chu-tich-UBND-tang-Bang-khen-cho-tap-the-MTTQ-tinh.jpg
                         Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tặng Bằng khen cho tập thể MTTQ tỉnh
và cá nhân ông Hồ Văn Điềm - Chủ tịch MTTQ tỉnh

Ong-Ho-Van-Điem-Chu-tich-MTTQ-tinh-tang-Bang-khen-cho-ong-Lam-The-Tong-nguyen-Pho-Chu-tich-MTTQ-tinh-(1).jpg