Hoạt động chung > Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần thủy điện Đak Srông tổ chức bàn giao nhà Đại

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần thủy điện Đak Srông tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Kông Chro

21/12/2018
         Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần thủy điện Đak Srông tổ chức lễ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Đinh Thị Ngeng, dân tộc Bahnar tại làng Sơ Rơn, xã Chư Krey, huyện Kông Chro. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban vận động quỹ “Vì Người nghèo” tỉnh; ông Lê Đức Lâm - Phó Giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Đak Srông; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể xã Chư Krey và bà con nhân dân làng Sơ Rơn.

Đây thực sự là niềm vui lớn với gia đình chị Ngeng, một người mẹ đơn thân với 3 con nhỏ và thuộc diện hộ nghèo của xã, giúp gia đình chị an cư lạc nghiệp, ổn định đời sống. Trong ngày dọn về ngôi nhà mới kiên cố, rộng rãi, chị Đinh Thị Ngeng không dấu nổi niềm vui, vì từ nay 4 mẹ con chị sẽ không còn phải ở trong ngôi nhà tạm bợ, chật chội nữa. Chị Ngeng cho biết, cả gia đình chị chỉ có vài sào đất canh tác nên thường xuyên phải đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập, lo cho các con ăn học. Cuộc sống khó khăn khiến mẹ con chị không giám nghĩ tới việc dựng một căn nhà vững chắc để ở. “Vì thế nên khi được nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết, mẹ con mình rất vui mừng. Bên cạnh nguồn kinh phí hỗ trợ của Quỹ “Vì Người nghèo” tỉnh do Công ty cổ phần Đak Srông tài trợ là 50 triệu đồng, gia đình còn được bà con trong làng hỗ trợ về ngày công lao động và nguyên vật liệu để dựng căn nhà sàn bằng gỗ rộng rãi, vững chắc. Từ nay được ở trong nhà mới mẹ con mình không phải lo lắng mỗi khi mưa gió như ngày xưa nữa và có thể yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo trong những năm tới”, chị Ngeng tâm sự.
           Tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Lê Đức Lâm - Phó Giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Đak Srông cho biết thời gian qua bên cạnh việc xây dựng phát triển doanh nghiệp, đơn vị luôn quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, đặc biệt là đối với bà con nghèo trên địa bàn huyện. Và trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương trong hỗ trợ người nghèo ổn định đời sống, phát triển sản xuất góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Đại diện công ty cổ phần Đak Srông trao quà cho gia đình chị Ngeng
          Phát biểu tại buổi lễ ông Hồ Văn Điềm - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty cổ phần thủy điện Đak Srông, bà con nhân dân làng Sơ Rơn, xã Chư Krey đã hỗ trợ gia đình chị Ngeng trong quá trình làm nhà và cho đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của toàn xã hội chung tay vì người nghèo, để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Việc gia đình hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, tạo thêm động lực để hộ nghèo yên tâm, nỗ lực trong lao động sản xuất, vươn lên cải thiện đời sống.
Lê Đại