Hoạt động chung > Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổng kết công tác Mặt trận năm 2012

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổng kết công tác Mặt trận năm 2012

14/01/2013
        Thực hiện chương trình hành động toàn khóa của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2009-2014, chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh năm 2012. Sáng ngày 11/01/2013, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị lần thứ 12, khóa VIII, nhiệm kỳ 2009-2014 nhằm tổng tổng kết công tác Mặt trận năm 2012 và đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2013. Chủ trì hội nghị là các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
        Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đình Thu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Đào Xuân Liên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đ/c Ksor Byơh – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2009 – 2014.
         Trong năm 2012, MTTQ các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy được vai trò của các tổ chức thành viên của ban thường trực và của từng uỷ viên, hoàn thành đạt các tiêu chí đã đề ra. Cụ thể: trong năm, MTTQ tỉnh đã tập hợp được đông đảo các tầng lớp nhân dân, chức sắc tôn giáo, người tu hành tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" gắn với xây dựng nông thôn mới... Đặc biệt, MTTQ tỉnh đã vận động được 8,038 tỷ vào quỹ vì người nghèo; xây mới 264 căn nhà, sửa chữa 18 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh cho 200 hộ với 933 triệu đồng, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, học sinh nghèo vượt khó... Bên cạnh đó phong trào đền ơn đáp nghĩa cuộc vận động "Người VN ưu tiên dùng hàng VN",cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” đều được đẩy mạnh và đạt được những kết quả tích cực.
         Năm 2013, Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tăng cường, củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí: Phạm Đình Thu ghi nhận, biểu dương những đóng góp của công tác mặt trận trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu Mặt trận các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; gắn các phong trào thi đua, cuộc vận động với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các cấp, ngành, địa phương để đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác mặt trận; quan tâm chăm lo Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013 cho nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS trong tỉnh.
         Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã trao tặng cờ thi đua của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 3 đơn vị dẫn đầu 3 cum thi đua và tặng bằng khen cho 28 tập thể và 33 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2012.
Đ/c Nay Lan - Ủy viên Thường vụ tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

IMG_0117-(2).JPG