Hoạt động chung > Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đồng thuận – Đổi mới” Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện IaGr

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đồng thuận – Đổi mới” Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện IaGrai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra thành công tốt đẹp

24/05/2019
              Ngày 22/5/2019 tại Hội trường UBND huyện, đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024.
             Về dự Đại hội có Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; ông Ksor Oét - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Dương Mah Tiệp - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND huyện, các Ban Đảng Huyện ủy, đặc biệt có sự tham gia của 158 đại biểu đại diện tiêu biểu cho khối đại đoàn kết, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo, các thành phần kinh tế trên địa bàn huyện.

Với  Chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Đổi mới”, Đại hội đã thông qua các nội dung; Báo cáo chính trị, tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2019, chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024, kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII, báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X và đóng góp sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). Với nhiều ý kiến tham luận bằng văn bản của đại diện UBND huyện, các thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn đóng góp vào các văn kiện trình Đại hội.
             Vui mừng, ghi nhận trước những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Thành Nuôi – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có bài phát biểu tại Đại hội, đồng chí đề nghị Đại hội phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ hiệp thương, cử những vị đủ uy tín, năng lực đại diện cho các tầng lớp nhân dân vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; phát huy những kết quả đạt được, khai thác tiềm năng lợi thế, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, đề ra được những mục tiêu, giải pháp cách làm sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Ia grai nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.
             Tại Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ cử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai gồm 55 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024. Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII hiệp thương cử Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện khóa XII gồm 04 vị (1CT, 2 PCT, 01UVTT), trong đó ông Trần Hồng Hà tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024; Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ X gồm 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
                                                                                                Tống Như