You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Hoạt động các tổ chức thành viên > Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai

09/10/2012
Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, cổ vũ thanh niên thi đua học tập, lao động, rèn luyện, xung kích, sáng tạo xây dựng quê hương Gia Lai giàu đẹp.
 
          Trong những năm qua, tình hình ANCT và trật tự xã hội trên địa bàn toàn tỉnh được giữ vững, kinh tế, xã hội tiếp tục phát triển bền vững, khối đại đoàn kết được tăng cường. Trong bối cảnh đó, nhờ sự nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần vào thành tựu chung của tỉnh trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
        
         Đổi mới về nội dung trên cơ sở đánh giá các vấn đề thực tiễn đặt ra; phương thức đa dạng, phong phú hướng đến sự phù hợp với tâm lý, nhu cầu và khả năng nhận thức của các đối tượng thanh niên; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh để xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng và có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam. Cuộc vận động “Tuổi trẻ Gia Lai học tập và làm theo lời Bác” được triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, đã bình chọn và tuyên dương 1.589 tập thể, 6.401 cá nhân đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
          Các phong trào do Trung ương đoàn và Tỉnh đoàn phát động đã góp phần giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động tư vấn nghề và hướng nghiệp, đặc biệt cho thanh niên khu vực nông thôn và trường học. Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, được tổ chức thực hiện với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, tạo môi trường bồi dưỡng, phát huy thanh niên xung kích tham gia phát triển KT – XH, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giữ gìn trật tự ATXH; thể hiện rõ nét vai trò xung kích của đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới. Trong 5 năm qua, có 123.461 lượt đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng 904 công trình, phần việc thanh niên trị giá 25,474 tỷ đồng.
          Thực hiện phương châm “chất lượng cơ sở là trọng tâm, cán bộ là then chốt, đoàn kết, tập hợp thanh niên là mặt trận hàng đầu”. Phương thức sinh hoạt và hoạt động của chi đoàn có nhiều thay đổi, phương pháp làm việc của đội ngũ Bí thư đoàn cơ sở từng bước thay đổi cho phù hợp với tình hình mới…Việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đã góp phần nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, hiện nay đoàn viên toàn tỉnh là 86.185 đoàn viên, đã bồi dưỡng giới thiệu 17.752 đoàn viên ưu tú sang Đảng và được Đảng kết nạp 7.901 đoàn viên vào Đảng, chiếm tỷ lệ 66,12% trong tổng số đoàn viên mới phát triển của tỉnh.
          Đạt được những kết quả đó là nhờ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai luôn quán triệt kịp thời và sâu sắc các chủ trương, nghị quyết và sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tựu của các thế hệ đi trước; việc xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có tâm huyết, có trình độ đáp ứng được yêu cầu công tác, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm luôn được xác định là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục; việc giáo dục qua thực tiễn hành động, nêu gương và tuyên dương luôn được phát huy; chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng về công tác thanh niên; tích cực phối hợp với chính quyền, các ngành, đoàn thể để thực hiện công tác thanh niên; đẩy mạnh việc xã hội hóa để tăng cường sức mạnh, nâng cao chất lượng các hoạt động của Đoàn và phong trào thiếu nhi.

                                                                                                      Tin bài: Tống Như. Ảnh Ngọc Dũng
CÁC TIN KHÁC
Mang Yang: Tổ chức kết nghĩa và bàn giao mô hình nuôi dê sinh sản tại làng Ar Dôch Ktu, xã Đê Ar (15/01/2021)
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu (13/01/2021)
Gia Lai: Gặp mặt, biểu dương 400 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ 3, giai đoạn 2018-2020. (28/12/2020)
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về xây dựng Đề án mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư làm việc tại Gia Lai (25/12/2020)
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa: thăm, chức mừng Lễ Giáng sinh năm 2020 (24/12/2020)
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia lai chúc mừng Giáng sinh tại Ia Pa và Phú Thiện (24/12/2020)
AN KHÊ: THĂM, CHỨC MỪNG GIÁNG SINH CÁC CƠ SỞ CÔNG GIÁO VÀ TIN LÀNH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ (23/12/2020)
Chư Păh: Gặp mặt chức sắc, chức việc, chấp sự đạo Thiên chúa và đạo Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh (Noel) 2020 (21/12/2020)
Hội nghị lần thứ 4 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (18/12/2020)
GIA LAI: SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH" GIAI ĐOẠN 2016 – 2020 (18/12/2020)
Gia Lai: Lấy sức dân để chăm lo cho đời sống của nhân dân (17/12/2020)
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai với các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 (16/12/2020)
Mô hình hay, cách làm mới trong xây dựng nông thôn mới gắn với bảo đảm an toàn giao thông. (14/12/2020)
VNPT Gia Lai trao 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì Người nghèo” tỉnh (11/12/2020)
Kbang: Tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (09/12/2020)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai