Phong trào > Đak Đoa tổ chức gặp mặt Người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2020

18/09/2020

Ngày 17/9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương các vị già làng, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2020. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đinh Ơng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 74 vị già làng, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, các vị già làng, người uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện đã có những đóng góp quan trọng trong tuyên truyền, vận động nhân dân nhất là trong vùng đồng bào DTTS chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh; cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”… góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả các các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong vùng đồng bào DTTS; vận động nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng; bài trừ các hủ tục lạc hậu, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình; không để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết các dân tộc…
           Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những đóng góp của các vị già làng, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS, các vị là những nhân tố quan trọng trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào DTTS, là nòng cốt trong tham gia hòa giải những mâu thuẫn, vướng mắc trong nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.
Cũng trong hội nghị này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng 74 suất quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm ghi nhận vai trò của họ trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn./.

Nguyễn Văn Pháp
CV Ủy ban MTTQVN huyện Đak Đoa