Phong trào > Lan tỏa phong trào ủng hộ công tác phòng-chống Covid-19

Lan tỏa phong trào ủng hộ công tác phòng-chống Covid-19

27/07/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng-chống dịch Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Từ ngày 27-5 đến nay, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh tham gia ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh. Qua đó đã lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng.


Với ý nghĩa xã hội an toàn thì mọi người dân được an toàn và doanh nghiệp có điều kiện tốt hơn để phát triển. Do đó, mặc dù còn đối diện với nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 trong thời gian qua, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn dành một phần kinh phí ủng hộ cho công tác phòng-chống Covid-19 của tỉnh, tiêu biểu như: Tập đoàn FLC (ủng hộ 5 tỷ đồng), Tập đoàn T&T Group (ủng hộ tỉnh 1 tỷ đồng và huyện Kông Chro 1 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood phối hợp cùng Quỹ Phát triển Tài năng Việt ủng hộ 2 tỷ đồng, Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên (qua 2 lần ủng hộ tổng số tiền 800 triệu đồng), Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) ủng hộ 500 triệu, Công an tỉnh Gia Lai ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty điện lực Gia Lai ủng hộ 300 triệu đồng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty Cổ phần tập đoàn Đức Long Gia Lai (100 triệu đồng), Ngân hàng Sacombank chi nhánh Gia Lai (50 triệu đồng), Công ty phát triển thủy điện Sê San (30 triệu đồng), Công ty TNHH Khánh Hiền (20 triệu đồng)…và còn nhiều những tấm lòng hảo tâm khác của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân mà phạm vi của bài viết không thể kể hết. Theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, từ ngày 1-5 đến ngày 20-7 đã có 327 đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng-chống Covid-19 của tỉnh với số tiền hơn 19,2 tỷ đồng.

Bên cạnh các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, những cá nhân từ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước đến những người già về hưu, các em học sinh nhỏ tuổi cũng đã tích cực tham gia ủng hộ cho công tác phòng-chống Covid-19 của tỉnh.

Em Võ Cao Nguyên Thảo (7 tuổi, học sinh lớp 1.7 Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP. Pleiku) đã dành toàn bộ số tiền 1,522 triệu đồng tiết kiệm nuôi heo đất để ủng hộ công tác phòng-chống Covid-19 của tỉnh. Em Thảo chia sẻ: “Qua xem tivi em thấy trên thế gới cũng như ở Việt Nam chúng ta đã có nhiều người bị nhiễm và có nhiều người bị chết do dịch Covid-19, nên em xin phép ba mẹ cho em được ủng hộ số tiền này với mong muốn góp phần nhỏ vào việc đẩy lùi dịch Covid-19, để cuộc sống trở lại bình thường, em và các bạn được trở lại trường học tập”. Còn em Trần Hoàng Nhi (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, TP.Pleiku) đã dành toàn bộ số tiền 1 triệu đồng em tiết kiệm được từ những bữa ăn sáng, tiền mua đồ chơi để ủng hộ cho công tác phòng-chống Covid-19 của tỉnh.

Ông Phùng Xuân Minh là cán bộ hưu trí, sinh sống tại phường Trà Bá (TP.Pleiku) đã dành toàn bộ số tiền 5 triệu đồng từ tiền tiết kiệm lương hưu hàng tháng để ủng hộ cho công tác phòng-chống Covid-19 của tỉnh. Ông Minh cho biết: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, chứng kiến sự vất vả, hiểm nguy của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch và hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam các cấp, tôi đã quyết định dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được để ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng-chống dịch bệnh của tỉnh. Mong rằng sẽ có nhiều người hưởng ứng tham gia ủng hộ để tạo thành sức mạnh to lớn sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Bên cạnh đó, ở các điểm tiếp nhận ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 của các địa phương trong tỉnh cũng nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang, Nhân dân các dân tộc thị trấn Kbang đã quyên góp ủng hộ số tiền 113 triệu đồng. Trong đó, cá nhân ông Hoàng Văn Lan (Chủ doanh nghiệp Thảo Nguyên Xanh, huyện Kbang) đã ủng hộ số tiền 100 triệu đồng. Tại huyện Kông Chro, Tập đoàn T&T Group- đơn vị đang có dự án đầu tư tại huyện, đã thể hiện trách nhiệm với địa phương khi tham gia ủng hộ 1 tỷ đồng cho công tác, phòng chống Covid-19 của huyện. Đại diện của Tập đoàn T&T Group cho biết, “với mong muốn đóng góp một phần vật chất để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”. Tại các chốt kiểm soát, các Trung tâm tâm cách ly, các khu vực phong tỏa tạm thời luôn nhận được sự động viên, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, đó có thể chỉ là bó rau, nhánh chuối, quả bầu...nhưng điều đó đã cho thấy tinh thần quyết tâm, đoàn kết của cả xã hội trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Những sự đóng góp có thể ít, có thể nhiều những tất cả đều có một điểm chung đó là tình dân tộc, nghĩa đồng bào, đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Đây là những món quà quý giá, là biểu hiện cho sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, là nguồn động viên lớn lao, là sự chia sẻ kịp thời giúp cho các cơ quan chức năng nơi tuyến đầu chống dịch làm tốt hơn công tác đẩy lùi và ngăn chặn dịch Covid-19. Và để sớm chiến thắng dịch bệnh, “Đất nước rất cần sự chủ động chung tay góp sức của mỗi người dân”.
LÊ ĐẠI
CÁC TIN KHÁC
Gia Lai: Những chuyến xe ấm áp nghĩa tình. (22/09/2021)
Gia Lai: Thăm các cơ sở tôn giáo Đạo Cao Đài trên địa bàn thành phố Pleiku (22/09/2021)
Gia Lai: Xây mới 50 căn nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo (22/09/2021)
Gia Lai: Từ ngày 25 đến 26-9 tiếp tục vận chuyển miễn phí hàng hóa thiết yếu đi TP. Hồ Chí Minh (22/09/2021)
Gia Lai: Chuyển 70 tấn hàng hóa ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. (20/09/2021)
Phú Thiện: Bàn giao 2 “Nhà tình nghĩa” cho hộ nghèo (20/09/2021)
Gia Lai: Sơ kết 10 năm triển khai cuộc vận động thay đổi “Nếp nghĩ, cách làm” trong đồng bào dân tộc thiểu số (19/09/2021)
Chư Prông: Gần 25 tấn hàng hóa thiết yếu hỗ trợ nhân dân TP. Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai (18/09/2021)
Tiếp tục vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” (17/09/2021)
Bàn giao 2 căn nhà “Mái ấm công đoàn” và “Nhà tình nghĩa” tại TP.Pleiku và huyện Krông Pa (17/09/2021)
Gia Lai: 18 y bác sĩ và điều dưỡng lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19. (17/09/2021)
Krông Pa: Tặng quà, động viên nhân viên y tế trước khi lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh bạn (16/09/2021)
Kbang: Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo (16/09/2021)
Chư Păh: Giúp người nghèo ổn định cuộc sống và có điều kiện thoát nghèo (16/09/2021)
Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. (15/09/2021)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai