Phong trào > Ủy ban Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội huyện Chư Pưh phối hợp tổ chức hội nghị l

Ủy ban Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội huyện Chư Pưh phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

28/05/2020
      Sáng ngày 26/5/2020, Ủy ban Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội  huyện Chư Pưh phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tham dự có 108 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực, Ban Thường vụ Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể cấp huyện và 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị có tổng cộng 13 cá nhân phát biểu với 39 nội dung khác nhau. Hầu hết các đại biểu đều thống nhất cao với dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xây dựng và không tham gia gì thêm.
       Về dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI do Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng, các ý kiến cơ bản thống nhất cao. Một số đại biểu có ý kiến về các chỉ tiêu về kinh tế, về thu nhập bình quân đầu người nhiệm kỳ 2020-2025 xây dựng quá cao cần xem xét lại vì diễn biến tình hình kinh tế thế giới, trong nước nói chung đang gặp nhiều bất lợi vì dịch bệnh, vì những biến động chính trị, các cuộc thương chiến giữa các nước lớn… trong khi đó tại địa bàn tỉnh nhà giá cá các mặt hàng nông sản không ổn định cũng như tình hình an ninh chính trị còn nhiều tiềm ẩn yếu tố phức tạp.
       Hội nghị mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến của các tầng lớp Nhân dân tu chỉnh vảo dự thảo và có nhiều giải pháp tốt hơn nữa, đặc biệt việc thu hút đầu tư, thương hiệu, đầu ra của sản phẩm nông lâm nghiệp, phát triển kinh tế tỉnh nhà ổn định, xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Trung Hiếu- UBMT huyện Chư Pưh