Dân chủ - Pháp luật > Gia Lai: Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê, Kbang và thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ

Gia Lai: Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê, Kbang và thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND huyện và thị xã

16/04/2021
   Sáng ngày 15-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thảo luận, lựa chọn lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Chư Sê khóa X (nhiệm kỳ 2021 – 2026). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan.
   Tại hội nghị, bà Đinh Thị Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X (nhiệm kỳ 2021 -2026). Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 70 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X (nhiệm kỳ 2021 -2026) đã hoàn thành trước ngày 13-4-2021 và 100% người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa X được cử tri nơi cư trú tín nhiệm.
   Với tinh thần thảo luận dân chủ, trách nhiệm, 100% đại biểu dự hội nghị đã thống nhất biểu quyết lập danh sách chính thức 61 người đủ tiêu chuẩn được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) để bầu ra 35 đại biểu.

Sáng ngày 15-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thảo luận, lựa chọn lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Quang cảnh MTTQ huyện Kbang tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII (nhiệm kỳ 2021 -2026) đảm bảo dân chủ, công khai, đúng trình tự thủ tục và thời gian quy định.
Sau khi thảo luận với tinh luân dân chủ, trách nhiệm, thể hiện chứng kiến của mình, các đại biểu thống nhất đưa ra khỏi danh sách chính thức 01 ứng cử viên có đơn xin rút. 100% đại biểu dự hội nghị đã thống nhất biểu quyết lập danh sách chính thức 55 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VIII (nhiệm kỳ 2021-2026).
   Cũng trong sáng ngày 15-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thảo luận, lựa chọn lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa khóa XIII (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Quang cảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba
   Sau khi thảo luận với tinh luân dân chủ, trách nhiệm, thể hiện quan điểm, chứng kiến của mình, 100% đại biểu dự hội nghị đã thống nhất biểu quyết lập danh sách chính thức 50 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) để bầu ra 30 đại biểu.
Ngọc Anh