Dân chủ - Pháp luật > Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Hồ Văn Điềm kiểm tra công tác bầu cử tại An Khê, Đak Đoa và Đak Pơ

23/05/2021
     Sáng ngày 23-5, Đoàn công tác do đồng chí Hồ Văn Điềm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV tại đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị xã An Khê và các huyện Đak Đoa, Đak Pơ

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên việc bỏ phiếu bầu cử tại các khu vực diễn ra rất trang trọng, nghiêm túc, an ninh trật tự được đảm bảo. Các cử tri rất háo hức, phấn khởi thực hiện quyền công dân, lựa chọn người đại diện cho mình thông qua các lá phiếu bầu. Trước khi bỏ phiếu, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng được các địa phương thực hiện nghiêm ngặt như đo thân thiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, phân lối đi, giữ khoảng cách tại các khu vực bỏ phiếu, chủ động sắp xếp thời gian đi bỏ phiếu theo cụm dân cư để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19... Với khí thế của ngày hội lớn, trên các nẻo đường, tại các khu vực bỏ phiếu đều được trang hoàng lộng lẫy cờ, băng-rôn, khẩu hiệu.

Để tránh sai sót trong ngày hội bầu cử, trước đó, Uỷ ban bầu cử tại các địa phương đã có các phương án chuẩn bị chu đáo. Những ngày trước khi bầu cử diễn ra, ban bầu cử các địa phương đã cử các đoàn công tác đi đến từng điểm bầu cử để đôn đốc từng công việc cụ thể, nhất là phần trang trí điểm bỏ phiếu, bố trí phòng bỏ phiếu, hệ thống loa đài; huy động các nguồn lực, phương án sắp xếp bố trí nguồn điện thắp sáng, máy móc, thiết bị cần thiết cho phục vụ việc kiểm phiếu, xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu, và các biện pháp phòng, chống Covid-19...

Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các khu vực bầu cử, đồng chí Hồ Văn Điềm đề nghị các tổ phụ trách bầu cử tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền, vận động để cử tri đi bỏ phiếu đầy đủ, thực hiện việc kiểm đếm, tổng hợp kết quả phiếu bầu đúng quy định của pháp luật.

Tin và ảnh: Lê Đại