Dân chủ - Pháp luật > Thị xã An Khê: Hướng dẫn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

26/03/2021
   Sáng ngày 25/3, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (Gia Lai) tổ chức Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
   Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã hướng dẫn cụ thể việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử; trình tự, thủ tục, nội dung, chương trình, địa điểm, biên bản tổ chức hội nghị cử tri. Theo đó, việc tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp triệu tập và chủ trì. Cơ quan, tổ chức, đơn vị có người ứng cử phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã để tổ chức hội nghị cử tri đúng nơi người ứng cử đang sinh sống.

Đối với trường hợp người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã do hội nghị cử tri ở thôn, tổ dân phố giới thiệu vẫn phải tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Thông qua hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nhằm phát huy tinh thần dân chủ, quyền của cử tri, để cử tri thể hiện sự tín nhiệm của mình đối với người ứng cử; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp có cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan những người ứng cử và đồng thời tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba lập danh sách những người ứng cử đại biểu    Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu và xứng đáng với tín nhiệm của cử tri.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luân, giải đáp các ý kiến liên quan đến việc tổ chức hội nghị cử tri; thành phần được mời tham dự hội nghị; công tác phối hợp giữa cơ quan, tổ chức, đơn vị có người ứng cử với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã để tổ chức hội nghị cử tri.
   Theo kế hoạch, hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được thực hiện từ nay đến ngày 13/4/2021.
Ngọc Anh