Hoạt động chung > ĐAK PƠ: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH GIỚI THIỆU NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN

04/03/2021
      Sáng ngày 04-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch HĐND huyện – Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đak Pơ khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, việc tổ chức các Hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, xã, thị trấn và triển khai làm, nộp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Theo đó các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cần thực hiện theo quy trình 3 bước gồm: Bước 1, Ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị họp để dự kiến người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình ứng cử. Bước 2, tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác/nơi làm việc. Bước 3, tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử.

Thời hạn nhận hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND huyện kết thúc vào lúc 17 giờ 00 ngày 14 tháng 3 năm 2021.
Mỹ Linh - Ủy ban MTTQ huyện Đak Pơ