Hoạt động chung > Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 15 (huyện Ma

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 15 (huyện Mang Yang)

14/05/2021
        Trong các ngày 10, 11 và 12-5, ông Hồ Văn Điềm, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri để thực hiện quyền vận động bầu tại các xã trên địa bàn huyện Mang Yang.

Tham gia tiếp xúc cử tri tại các địa điểm trên còn có các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 15 huyện Mang Yang gồm: ông Trần Đình Hiệp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mang Yang; bà Trịnh Thị Hồng Hạnh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Mang Yang; ông Hồ Ngọc Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang; ông Hà Văn Toàn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Kon Thụp, huyện Mang Yang.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Phần lớn các cử tri cho rằng nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên sát với chức trách, nhiệm vụ và vị trí công tác, được chuẩn bị chu đáo, khoa học, tập trung vào những vấn đề có tính cấp thiết, được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm.

Cũng tại các buổi tiếp xúc, các ứng cử viên và cử tri đã có những trao đổi thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, cử tri gửi gắm nhiều tâm tư nguyện vọng của mình đến các ứng cử viên về những vấn đề như: nâng cao hiệu quả việc hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội; thực hiện tốt chính sách giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS; xây dựng nông thôn mới; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; nâng cao chất lượng dạy và học; việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách; việc bào tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở...

Đại diện các ứng cử viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm cũng như sự tin tưởng, gửi gắm kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên nếu trúng cử. Đối với cá nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, nếu trúng cử ông sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông sẽ cùng với tập thể Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thương xuyên chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận các cấp làm tốt công tác củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao đồng thuận xã hội; đổi mới và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam theo phương châm ưu tiên hướng các hoạt động của Mặt trận về cơ sở, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc. Là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy được phân công phụ trách Đảng bộ huyện Mang Yang, ông sẽ cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang nghiên cứu tìm ra các giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; quan tâm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong vùng đồng bào DTTS; chỉ đạo Mặt trận các cấp nghiên cứu, áp dụng các mô hình mới, hiệu quả trong triển khai thực hiện Cuộc vận động «Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững» gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về xây dựng làng nông thôn mới; lãnh đạo tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mang Yang (nhiệm kỳ 2020 – 2025), sớm đưa Mang Yang đạt các tiêu chí về xây dựng huyện nông thôn mới.

Theo kế hoạch, thời gian để các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri vận động bầu cử trên địa bàn huyện Mang Yang là từ ngày 10 đến 15-5-2021.
Tin và ảnh: LÊ ĐẠI