Hoạt động chung > Gia Lai: Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mang Yang

Gia Lai: Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mang Yang

05/04/2021
   Sáng ngày 30/3, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai do ông Đinh Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khaitham gia công tác bầu cử tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang. Tham dự buổi làm việc về phía huyện có các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyệnvà đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

Báo cáo kết quả triển khai các nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện tham gia công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Võ Văn Ninh– Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang cho biết, thực hiện theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân, các văn bản hướng dẫn của Trung ương và địa phương trong thời gian qua Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện đã triển khai các nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc tham gia bầu cử đúng theo quy đinh. Phối hợp với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành lập các tổ chức bầu cử. Tổ chức tốt hội nghi hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện; hội nghị hiệp thương lần thứ hai thống nhất lập danh sách sơ bộ giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 là 58 người, để bầu ra 34 đại biểu chính thức và lập danh sách sơ bộ giới thiệu 460 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, để bầu ra 269 đại biểu chính thức; ban hành kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát về bầu cử; tổ chức hướng dẫn quy trình tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
   Cũng trong sáng ngày 30/3, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử Ủy ban MTTQ việt Nam tỉnh cũng tiến hành kiểm tra, quá trình triển khai công tác bầu cử của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang. Qua kiểm tra Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã triển khai các nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc tham gia công tác bầu cử cơ bản đảm bảo theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân,các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Theo đó, đến nay thị trấn đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ hai thống nhất lập danh sách sơ bộ giới thiệu 47 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp và cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được giới thiệu ứng cửđại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú đểlấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của người được giới thiệu ứng cử.
Ngọc Anh