Hoạt động chung > Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Gia Lai và các tổ chức thành viên chăm lo Tết cho người nghèo.

09/02/2021
    Với tinh thần “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, MTTQ các cấp trong tỉnh Gia Lai đã và đang nỗ lực để Xuân Tân Sửu này các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được đón Tết trong không khí vui tươi, ấm áp.

Để kịp thời thăm hỏi, động viên Tết, làm cho Tết đến với mọi người, mọi nhà. Đặc biệt là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã xuất quỹ “Vì người nghèo”; phối hợp với các tổ chức thành viên, vận động kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
     Được biết dịp Tết Tân Sửu 2021, MTTQ các cấp trong tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên đã xây mới, và trao tặng cho các hộ nghèo đưa vào sử dụng 27 căn nhà “Đại đoàn kết" với tổng kinh phí 1,127 tỷ đồng; phối hợp với các tổ chức thành viên, các đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao 56.225 suất quà, với tổng kinh phí  trên 14 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Đồng thời hỗ trợ 50 triệu cho Hội Khmer – Việt Nam chi nhánh tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia để thăm, tặng quà cho 100 hộ gia đình người Việt nghèo tại tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.
    Theo bà Phạm Thị Lan - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh, chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm thiết thực và thường xuyên của Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Điều đó cũng thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với người nghèo và các gia đình chính sách mỗi dịp tết đến, xuân về. Để các phần quà được trao đảm bảo đúng đối tượng, tránh chồng chéo, đến đúng tay người nghèo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố phối hợp phân bổ và chọn các đối tượng đảm bảo tiêu chuẩn và tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà trực tiếp.
    Đồng thời bà Phạm Thị Lan cũng cho biết thêm, trong thời gian qua trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành trong đó có Gia Lai, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ra lời kêu gọi các tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hỏa tâm, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tích cực chung tay đóng góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tính đến 15 giờ ngày 09/02 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận trên 1,4 tỷ và trên 40 tấn hàng bao gồm khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ, mũ chống bọt, mì tôm và nhiều nhu yếu phẩm khác. Đã phân bổ toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm đã tiếp nhận và chuyển 810 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Pleiku, thị xã Ayun Pa, huyên Krông Pa, Ia Pa, Phú Thiện, Kông Chro, khu cách ly của Tỉnh đội, các chốt Biên Phòng tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh…
Ngọc Anh