Hoạt động chung > Nghĩa tình với thành phố mang tên Bác

Nghĩa tình với thành phố mang tên Bác

10/09/2021
Ngày 6-9 vừa qua, hơn 50 tấn hàng trị giá gần 400 triệu đồng gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thuộc Chương trình “7 ngày một đợt hàng” do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phát động đã lên đường để sẻ chia với những khó khăn mà người dân tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đang gặp phải do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai-nơi có đông công dân Gia Lai đang sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có nhiều người bị ngưng việc, mất việc làm hoặc không có thu nhập ổn định đang gặp rất nhiều khó khăn và rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ. Trước tình hình đó, ngày 24-8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức phát động Chương trình trình “7 ngày một đợt hàng” ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân đang gặp khó khăn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Mặc dù tại Gia Lai cũng là địa phương chịu ảnh hưởng bởi những tác động của dịch Covid-19. Nhưng với lòng nhân ái, nghĩa tình, “nhường cơm sẻ áo” chỉ một thời gian ngắn sau khi phát động, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia đóng góp lương thực, thực phẩm của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Đây không chỉ là hành động thiết thực thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai mà còn là nguồn cỗ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để các các địa phương như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Như một lẽ tự nhiên, TP.Hồ Chí Minh và Gia Lai là hai địa phương có mối quan hệ truyền thống rất đặc biệt. Những năm qua, mỗi khi Nhân dân Gia Lai gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh thì Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã luôn kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để giúp Nhân dân Gia Lai vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đã có nhiều công trình dân sinh, hàng chục ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng, hàng trăm hộ nghèo được trao sinh kế và hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai được tạo điều kiện, cơ hội viết tiếp giấc mơ đến trường từ nguồn hỗ trợ kịp thời đến từ thành phố mang tên Bác.

Nhân dân Gia Lai rất biết ơn, luôn khắc ghi và hun đúc tình cảm tốt đẹp đó. Mỗi nhánh chuối, quả bầu, mớ rau...mà người dân Gia Lai đóng góp để ủng hộ đồng bào mình phía Nam đang gặp khó khăn có thể không lớn về mặt giá trị vật chất nhưng khó mà đong đếm về sự nghĩa tình, bởi đó là những hành động vì tình nhân ái, vì nghĩa đồng bào và vì tình yêu máu thịt với đồng bào miền Nam luôn hiện hữu trong sâu thẳm trái tim mỗi người dân trên mảnh đất Gia Lai nắng gió.

Chính vì lẽ đó, khi Mặt trận tỉnh Gia Lai đứng ra phát động Chương trình “7 ngày một đợt hàng” đã thực sự chạm đến trái tim của mỗi người và được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, lan tỏa mạnh mẽ bất chấp những khó khăn mà dịch Covid-19 đang gây ra. Không thể kể hết những câu chuyện vô cùng xúc động trong quá trình thực hiện Chương trình, có những gia đình nghèo, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn những sẵn sàng nhường lại phần lớn số lương thực, rau củ quả để ủng hộ miền Nam; rồi từ những cụ già đến từng em nhỏ gom từng quả trứng, củ hành, mớ rau...để góp cùng địa phương chuyển vào hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương. Những nghĩa cử cao đẹp đó chính là cội nguồn sâu thẳm, là mạch sống của tình người, nằm ngoài mọi toan tính thiệt hơn.

Thời gian đến, cùng với việc tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đóng góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để ủng hộ, sẻ chia với những khó khăn mà người dân TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp phải, Chương trình còn hỗ trợ vận chuyển miễn phí hàng hóa thiết yếu do người dân gửi hỗ trợ người thân tại TP.Hồ Chí Minh.

Đầu mối liên hệ ủng hộ hoặc gửi hàng hóa thiết yếu qua đường giây nóng an sinh xã hội Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai: 034.735.8181.
 
LÊ ĐẠI
CÁC TIN KHÁC
Gia Lai: Những chuyến xe ấm áp nghĩa tình. (22/09/2021)
Gia Lai: Thăm các cơ sở tôn giáo Đạo Cao Đài trên địa bàn thành phố Pleiku (22/09/2021)
Gia Lai: Xây mới 50 căn nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo (22/09/2021)
Gia Lai: Từ ngày 25 đến 26-9 tiếp tục vận chuyển miễn phí hàng hóa thiết yếu đi TP. Hồ Chí Minh (22/09/2021)
Gia Lai: Chuyển 70 tấn hàng hóa ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. (20/09/2021)
Phú Thiện: Bàn giao 2 “Nhà tình nghĩa” cho hộ nghèo (20/09/2021)
Gia Lai: Sơ kết 10 năm triển khai cuộc vận động thay đổi “Nếp nghĩ, cách làm” trong đồng bào dân tộc thiểu số (19/09/2021)
Chư Prông: Gần 25 tấn hàng hóa thiết yếu hỗ trợ nhân dân TP. Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai (18/09/2021)
Tiếp tục vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” (17/09/2021)
Bàn giao 2 căn nhà “Mái ấm công đoàn” và “Nhà tình nghĩa” tại TP.Pleiku và huyện Krông Pa (17/09/2021)
Gia Lai: 18 y bác sĩ và điều dưỡng lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19. (17/09/2021)
Krông Pa: Tặng quà, động viên nhân viên y tế trước khi lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh bạn (16/09/2021)
Kbang: Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo (16/09/2021)
Chư Păh: Giúp người nghèo ổn định cuộc sống và có điều kiện thoát nghèo (16/09/2021)
Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. (15/09/2021)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai