Hoạt động các tổ chức thành viên > Trại giam Gia Trung – Tổng cục VIII và Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai ký kết chương

Trại giam Gia Trung – Tổng cục VIII và Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai ký kết chương trình phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2012 – 2015.

20/09/2012
     Nhằm huy động các nguồn lực của thanh niên tham gia tích cực vào công tác giáo dục phạm nhân nói chung và phạm nhân trong độ tuổi thanh niên nói riêng học tập, cải tạo tiến bộ và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội, các tổ chức thành viên của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và của tuổi trẻ tỉnh Gia Lai. Sáng ngày 19/9/2012 tại Hội trường trại giam Gia Trung, đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Gia Lai và đại diện lãnh đạo trại giam Gia Trung – Tổng cục VIII đã tổ chức buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2012 – 2015.
      Tham dự lễ ký kết có đồng chí Đỗ Bá Hảo – Cục trưởng C86 Bộ Công an; đ/c Nguyễn Đình Ba – Giám thị trại giam Gia Trung; đ/c Võ Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai; đ/c Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện một số phòng, ban cấp tỉnh, huyện và các tổ chức thành viên của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai.
       Tại buổi lễ ký kết đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung về chương trình phối hợp cũng như kế hoạch tổ chức thực hiện như: phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp bộ Hội của thanh niên đối với công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp họ tái hòa nhập cộng đồng; Hai đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý, tâm lý, giáo dục công dân, kỹ năng sống, giá trị sống và chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên; Tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và tạo việc làm; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo môi trường lành mạnh, thân thiện với các hoạt động ý nghĩa như “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”, “ Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”
        Trước sự chứng kiến của lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, huyện và các tổ chức thành viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh đồng chí Nguyễn Đình Ba và đống chí  Võ Anh Tuấn đã ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị trong giai đoạn 2012- 2015.
                                                                                                          Tin Lê Đại - ảnh Ngọc Dũng